CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:38

Thúc đẩy, kết nối Thanh Hóa - Điện Biên

Chiều 5/1, UBND tỉnh Thanh Hoá và UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội nghị trao đổi, thống nhất các nội dung chuẩn bị tổ chức Tuần Văn hoá - Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hoá.

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

Thông tin tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng đều cho biết: Tuần Văn hóa - Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hóa là một sự kiện ý nghĩa nhằm tăng cường trao đổi, giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá bản sắc văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc và tiềm năng phát triển du lịch của hai tỉnh. Qua đó, khẳng định thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực giữa tỉnh Điện Biên với tỉnh Thanh Hoá và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai địa phương, đặc biệt trong việc phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hoạt động, sự kiện tiêu biểu của tỉnh Điện Biên và tỉnh Thanh Hoá.

Đại diện lãnh đạo hai tỉnh cũng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các sở, ngành, đơn vị liên quan của hai tỉnh tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chuẩn bị chu đáo các điều kiện về kỹ thuật, hậu cần, đảm bảo an ninh - trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường... để Tuần văn hóa - Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa diễn ra thành công.

Theo kế hoạch, Tuần Văn hóa - Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến 21/1 tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra nhiều sự kiện như: Lễ khai mạc với chủ đề “Điện Biên - Điểm hẹn xòe hoa”; các chương trình giao lưu văn nghệ, trình diễn văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên và Thanh Hóa; không gian văn hóa vùng cao, triển lãm ảnh chủ đề “Thanh Hóa với Chiến dịch Điện Biên Phủ”; biểu diễn đường phố; trưng bày các hình ảnh về hoạt động cư trú, đời sống, các di sản văn hóa; trưng bày, giới thiệu về văn hóa, du lịch, thương mại, nông nghiệp của tỉnh Điện Biên và tỉnh Thanh Hóa. Cùng với đó là hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch.

Đây cũng là sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 - 7/5/2024.

QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh