THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 09:47

Dương Ngọc Thái kể chuyện thuê xe hơi đi hát, tạo nét như ngôi sao dù cát-sê vài chục ngàn

Sau thành công vang dội của liveshow Một thoáng quê hương, Dương Ngọc Thái vụt sáng và trở thành ngôi sao của dòng nhạc trữ tình, quê hương. Nhiều ca khúc của anh nhanh chóng thành hit như Hờn trách con đò, Dì ghẻ con chồng, Xót xa, Tủi phận, Éo le cuộc tình. Đặc biệt, ca khúc Gọi đò trở thành siêu hit và được công chúng đón nhận đến tận bây giờ.

Nói về “duyên nợ” với ca khúc này, Dương Ngọc Thái cho biết anh phải mang ơn người anh quá cố - nam ca sĩ Vân Quang Long vì đã nhường ca khúc này cho anh. Gọi đò vốn là một sáng tác của nhạc sĩ Hồng Xương Long dành cho giọng hát của Vân Quang Long. Thế nhưng, nam ca sĩ nhận thấy giọng hát của mình không phù hợp bằng Dương Ngọc Thái nên chủ động nhường lại.

Dương Ngọc Thái khóc 4 lần, cố trấn tĩnh cảm xúc mới thu âm được “Gọi đò”.

Dương Ngọc Thái khóc 4 lần, cố trấn tĩnh cảm xúc mới thu âm được “Gọi đò”.

Sau khi nghe được giai điệu và ca từ của Gọi đò, Dương Ngọc Thái ngay lập tức tiến hành thu âm và cho phát hành ca khúc. Nam ca sĩ tâm sự: “Đây là may mắn của người nghệ sĩ vì có được một ca khúc sở trường và phù hợp với chất giọng. Khi ngân nga bài hát, tôi đã cảm thấy rất thích. Bài hát đi sâu vào trong con người tôi. Khi vào phòng thu, tôi đã khóc đến 4 lần và không thu được. Tôi phải đợi cho cảm xúc lắng lại rồi mới tiếp tục. Tôi nghĩ, bài hát “Gọi đò” chọn tôi”.

Nhớ lại những kỷ niệm trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, Dương Ngọc Thái không sao quên được giai đoạn mới chập chững đi hát. Dù khó khăn trăm bề những nam ca sĩ vẫn không nản chí, luôn nỗ lực và tìm mọi cách để vượt qua. Theo quan điểm của Dương Ngọc Thái, một người nghệ sĩ phải biết chú trọng đến hình tượng của mình bên cạnh tài năng và chuyên môn. Vì vậy, nam ca sĩ rất chịu khó đầu tư hình ảnh của mình mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái.

Dương Ngọc Thái bày tỏ: “Trước đó, tôi vừa làm ca sĩ vừa làm kinh doanh. Tôi toàn lấy tiền kinh doanh được để bù vào tiền đi hát. Lúc đó, tôi đi hát chỉ được vài chục nghìn đồng nhưng phải lo rất nhiều thứ, từ quần áo đến xe cộ. Tôi rất sĩ diện, đi hát toàn đi bằng xe hơi dù đó là xe thuê. Làm show cũng phải vay mượn tiền mỗi nơi một chút. Tôi nghĩ bản thân là một ca sĩ, nếu đi xe gắn máy tới thì hơi kỳ. Vì vậy, tôi phải thuê tài xế và có người bấm đĩa đi theo, khi bước xuống xe cứ như một ngôi sao. Đi hát mà đi xe gắn máy tôi thấy không ra ca sĩ (cười lớn)”.

Dương Ngọc Thái chia sẻ, hạnh phúc lớn nhất của người nghệ sĩ là được khán giả đón nhận và vỗ tay nồng nhiệt mỗi khi xuất hiện. Điều này tạo động lực cho người nghệ sĩ biểu diễn thật sung và máu lửa trên sân khấu. Trải qua nhiều năm làm nghề, Dương Ngọc Thái cảm thấy bản thân rất may mắn và hạnh phúc vì vẫn được khán giả yêu mến và đón nhận.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh