THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 09:02

Thanh Hóa tổ chức Phiên chợ Xuân dành cho bệnh nhân nghèo

Với mong muốn đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, ngày 17/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phối hợp Đội sinh viên tình nguyện Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình Phiên chợ Xuân 2024 dành cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Thân nhân, bệnh nhân phấn khởi tham dự tại Phiên chợ xuân

Thân nhân, bệnh nhân phấn khởi tham dự tại Phiên chợ xuân

Ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cho biết: Chương trình Phiên chợ Xuân dành cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa kết nối các đơn vị tài trợ tổ chức thường xuyên 2 năm nay, với mong muốn hỗ trợ một phần vật chất, kịp thời động viên bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giúp họ có một cái Tết ấm áp hơn. Qua đó, tiếp thêm nghị lực, sức mạnh cho họ vượt qua nỗi đau bệnh tật để vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt trong dịp Tết đến, Xuân về.

Theo đó, tại chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức tại các gian hàng có các nhu yếu phẩm thiếu yếu như: sữa, bánh kẹo, hoa quả, bánh chưng, vật dụng cá nhân... phục vụ nhu cầu mua sắm cho hơn 800 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Tham dự Phiên chợ Xuân, mỗi bệnh nhân được trao tặng 1 phiếu mua hàng. Với mỗi phiếu, người mua được lựa chọn mặt hàng tại 1 gian hàng với giá trị 0 đồng.

Ngoài các gian hàng miễn phí, Phiên chợ còn có 5 gian hàng giao lưu với những nội dung phong phú như: Viết thư pháp, trò chơi dân gian có thưởng, gian hàng quần áo của Đoàn thanh niên Bệnh viện, gian hàng áo dài tết của Công đoàn Bệnh viện...

Phiên chợ Xuân là hoạt động nhân văn, ý nghĩa, thể hiện tinh thần”tương thân tương ái“của lãnh đạo bệnh viện và các nhà hảo tâm, qua đó giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin, động lực vượt qua bệnh tật, sớm trở về với gia đình.

QUÁCH TUẤN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh