CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 11:33

Bệnh viên tư nhân tại Đắk Lắk triển khai lọc thận nhân tạo

Theo lãnh đạo Bệnh viện Thiện Hạnh, sau một thời gian chuẩn bị trang thiết bị máy móc, cử nhân viên lên tuyến trên đào tạo, lập thủ tục xin phép các cơ quan chức năng và được sự hỗ trợ chuyên môn của tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh đến hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, ngày 28/12 Bệnh viện Thiện Hạnh đã thực hiện lọc thận nhân tạo cho 5 bệnh nhân đầu tiên.

Trong sáng 28/12, dù mới triển khai nhưng Bệnh viện Thiện Hạnh đã thực hiện lọc thận cho một bệnh nhân suy thận rất nặng là ông Võ Văn Dũng (sinh năm 1963), đã bị suy thận 4 năm và đang suy thận giai đoạn cuối, cần phải lọc 3 lần trong 1 tuần.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân không có điều kiện đi tuyến trên để lọc thận, mà tại Đắk Lắk bệnh nhân chỉ được lọc thận khi mệt hoặc 1 lần trong tuần, dẫn đến tình trạng bệnh nhân dư dịch nhiều từ 7-10 kg, khó thở. Sau lượt lọc đầu tiên, ông Võ Văn Dũng cho biết, cảm thấy khỏe hơn rất nhiều, bớt khó thở, vui vẻ yên tâm điều trị.

Bệnh viện Thiện Hạnh triển khai lọc thận nhân tạo góp phần giải quyết một phần nhu cầu của những người bệnh cần lọc thận, mà hiện tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa đáp ứng đủ nhu cầu nên họ phải đi tuyến trên để lọc thận, gây rất nhiều tốn kém cho bệnh nhân. Đơn vị lọc thận nhân tạo của Bệnh viện Thiện Hạnh được trang bị giai đoạn đầu gồm 10 máy, do công ty B.Brawn của Đức sản xuất, là một trong những công ty cung cấp máy và vật tư cho lọc thận hàng đầu thế giới.

Bệnh viện Thiện Hạnh đã thực hiện lọc thận nhân tạo cho 5 bệnh nhân đầu tiên.

Bệnh viện Thiện Hạnh đã thực hiện lọc thận nhân tạo cho 5 bệnh nhân đầu tiên.

Máy có tính năng an toàn, đánh giá hiệu quả sau lọc, có chức năng lọc nội độc tố và 100% sử dụng màn lọc có tính thấm cao, giúp tăng cao hiệu quả và cải thiện chất lượng điều trị cho bệnh nhân. Mỗi ngày thực hiện 2 lượt lọc thận cho 10 bệnh nhân.

Hiện đơn vị chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Thiện Hạnh có 5 bác sĩ và 8 điều dưỡng, đã được đào tạo và có chứng chỉ hành nghề. Trong đợt triển khai lọc thận nhân tạo này, Bệnh viện Thiện Hạnh miễn phí toàn bộ cho 50 lượt lọc thận đầu tiên cho các bệnh nhân

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh