CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 01:46

Thanh Hóa: “Xuân đoàn kết - Tết biên cương”, trao tặng quà cho người dân tại huyện Mường Lát

Với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển”, trong 3 năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã huy động sự chung tay, góp sức của các đơn vị đồng hành hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với phụ nữ vùng biên với tổng giá trị hơn 15 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 9 mô hình sinh kế, 27 mái ấm tình thương; 100 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu; hàng ngàn phụ nữ, trẻ em được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, thăm hỏi, tặng quà; hỗ trợ kết nối, giới thiệu sản phẩm cho chị em...

Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho xã Tam Chung và trao mô hình sinh kế

Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho xã Tam Chung và trao mô hình sinh kế

Cùng với đó, Hội tổ chức nhiều phiên chợ truyền thông, tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật... góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho hội viên, phụ nữ. Chương trình đã “thắp lửa” cho vùng biên, là nguồn động viên để bà con phấn đấu vươn lên, yên tâm bám đất, bám bản xây dựng kinh tế, góp sức cùng với lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc vùng biên của Tổ quốc.

Với ý nghĩa thiết thực đó, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị đồng hành Chương trình tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương”, “Phiên chợ - Ấm tình biên cương” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao gần 800 suất quà Tết, 4 mái ấm tình thương, 5 sổ tiết kiệm, 3 mô hình sinh kế,... cho phụ nữ, trẻ mồ côi, người dân có hoàn cảnh khó khăn, già làng, trưởng bản, người có uy tín, người bảo vệ cột mốc, gia đình chính sách, người có công, đồn biên phòng... với tổng trị giá gần 800 triệu đồng.

Chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động, như: Tư vấn và khám bệnh miễn phí cho 300 trẻ em dưới 6 tuổi; thi gói bánh chưng; cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người dân; tặng hơn 1.500 phiếu mua hàng cho hội viên, phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mường Lát tham gia “Phiên chợ - Ấm tình biên cương” do Hội LHPN các cấp và các đơn vị đồng hành quyên góp, ủng hộ, gồm các nhu yếu phẩm: quần áo, chăn, gạo, thực phẩm khô, dầu, nước mắm...

Thông qua hoạt động ý nghĩa của chương trình đã góp phần giúp đỡ phụ nữ, trẻ em và người dân khó khăn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới được vui Xuân, đón Tết cổ truyền đầy đủ, ấm áp hơn.

QUÁCH TUẤN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh