THỨ NĂM, NGÀY 30 THÁNG 05 NĂM 2024 11:23

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị lý giải việc rút đề nghị hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thông tin, qua rà soát các nguồn kinh phí của địa phương, vẫn đảm bảo cân đối nguồn lực để chăm lo cho người dân dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 nên đã có văn bản rút đề nghị Trung ương hỗ trợ gạo cứu đói.
Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản đề nghị Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Tài chính xem xét trình Thủ tướng Chính phủ cấp 991,5 tấn gạo hỗ trợ cho 13.634 hộ dân (66.102 nhân khẩu) thuộc diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số, vùng miền núi trên địa bàn tỉnh đang gặp khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Giáp thìn 2024.

Tuy nhiên, sau đó tỉnh Quảng Trị lại có văn bản rút đề nghị hỗ trợ số gạo trên.

Được biết, sau khi rà soát các nguồn kinh phí, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị nhận định có thể tự cân đối nguồn lực để đảm bảo đời sống của người dân trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn. Vì vậy, UBND tỉnh rút đề nghị Chính phủ hỗ trợ gạo. Sau khi có danh sách chính thức các hộ dân cần hỗ trợ gạo trong dịp Tết, UBND tỉnh sẽ bố trí ngân sách tỉnh để thực hiện. Tỉnh đảm bảo không để người dân nào thiếu đói.

Theo ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, số lượng hộ nghèo, cận nghèo còn nhiều, đời sống bà con vùng sâu vùng xa còn vất vả. Tuy nhiên đợt vừa rồi thông qua chương trình “Nối vòng tay nhân ái”, tỉnh có kêu gọi được 18 - 20 tỷ đồng và còn nhiều hoạt động hỗ trợ khác. “Nghèo thì vẫn còn nghèo nhiều, nhưng thiếu đói thì chưa đến nỗi, trong khi cả nước vẫn còn nhiều địa phương khó khăn hơn nên nhường lại cho các tỉnh thành khác”, ông Đồng thông tin tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội chiều 24/1.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh