THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 01:53

Học sinh Thủ đô tổ chức triển lãm sách lan toả văn hoá đọc tới cộng đồng

Libreria Project là dự án giáo dục về sách được thành lập vào đầu năm 2020 bởi nhóm học sinh trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội với 2 mục đích chính: lan toả văn hoá đọc và thu hẹp khoảng cách giáo dục, cải tạo môi trường sống thông qua việc giảng dạy kỹ năng mềm cho các em học sinh tại trường THCS ngoại thành Hà Nội.

16

Trong năm 2022, dự án đã thu gom được hơn 2.000 quyển sách và chuyển đến thư viện trường THCS Thái Hoà, Ba Vì, Hà Nội kết hợp buổi giảng kỹ năng sống cho các em học sinh lớp 6,7 tại trường. Năm nay, Libreria Project đã quay trở lại với mùa hoạt động thứ 5, tiếp tục mang theo sứ mệnh truyền tải thông điệp về tình yêu dành cho sách, dành cho những vùng trời tri thức bao la ẩn sau từng con chữ giúp nâng cao tầm hiểu biết của các bạn trẻ với sách nói riêng và nền giáo dục nói chung.

9 (1)

Ban Tổ chức Libreria Project chia sẻ về chủ đề của tiền sự kiện mùa 5 là “Lenofiato”, với ý nghĩa hình ảnh một nơi khởi nguồn cho một thế giới kiến thức bao la và dường như, cuộc đời của một cuốn sách chẳng bao giờ tự đặt dấu chấm hết cho sự tồn tại của nó. Cũng bởi vậy khi ta gấp lại trang sách, đó cũng chính là lúc trong lòng độc giả khởi phát một tình yêu dần lớn lên qua những bài học quý giá mà tác giả gửi gắm.

6

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đọc sách trong bối cảnh xu hướng hội nhập trên thế giới ngày nay, Libreria Project tổ chức các sự kiện thường niên với mục đích tạo không gian lý tưởng để những người yêu sách muốn lan toả tình yêu thương và kiến thức tới gặp gỡ, giao lưu và giải trí. Không chỉ vậy, tại triển lãm sách “Lenofiato” mùa 5, người tham gia có cơ cơ hội quyên góp sách cho các em nhỏ ở vùng ngoại thành Hà Nội, đồng thời góp phần lan toả tình yêu thương tới học sinh khó khăn vùng sâu vùng xa hầu như không có sách để đọc.

33

Bạn Đàm Thị Thuỳ Dương (lớp 11 Chuyên Sử, Trường THPT Chu Văn An), Trưởng Ban tổ chức sự kiện “Lenofiato” chia sẻ: “Hơn 100 thành viên trong Ban tổ chức đã cùng nhau lên ý tưởng, bàn bạc và chuẩn bị sự kiện “Lenofiato” trong hơn 2 tháng. Tiền sự kiện thường niên của Libreria nhằm mục đích thu gom sách để ủng hộ thư viện trường mà toàn thể BTC sẽ tới vào sự kiện chính diễn ra vào tháng 3 năm 2024. Nhìn lại hành trình dự án tới nay, chúng em rất vui khi nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ người tham gia trên chặng đường lan toả văn hoá đọc không chỉ tới các bạn trẻ mà còn là các bậc phụ huynh.”

2

Chia sẻ về sự kiện, chị Cao Ngọc Mai (Cầu Giấy, Hà Nội) đã nêu những cảm nghĩ sau khi tham gia triển lãm “Lenofiato”: “Tôi rất ấn tượng với thông điệp dự án đề ra và bất ngờ khi thành viên tổ chức sự kiện là các bạn trẻ học cấp 3. Việc đọc sách đóng vai trò quan trọng nhưng các em ở vùng sâu vùng xa chưa có nhiều cơ hội tiếp cận. Khi biết tới hoạt động dự án Libreria Project, tôi rất vui và tích cực tham gia. Qua sự kiện, mong rằng các bạn trẻ sẽ tiếp tục hành động vì cộng đồng cũng như tổ chức thêm nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực.” 

30

Hành trình lan toả văn hoá đọc Libreria Project mùa 5 sẽ dừng chân qua hoạt động giảng dạy kỹ năng sống cho các em học sinh lớp 6,7 tại trường THCS ngoại thành dự án ghé thăm vào sự kiện chính. Ban tổ chức cho biết buổi ngoại khoá dạy học sẽ được lên kế hoạch và dự kiến tổ chức vào tháng 3/2024.

Nguyễn Anh Kiên

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
4 tuần trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh