THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 01:35

Vụ việc khách hàng tố Công ty chứng khoán VPS: Giám đốc tư vấn đầu tư đã nghỉ việc!

Theo phản hồi của Công ty VPS, hiện tại ông Đ.A.V đã nghỉ việc gần 2 tháng nay và không còn làm việc tại VPS. 

Trước đó, báo Dân sinh đã phản ánh về việc ông N.Đ.K (tên nhân vật đã được thay đổi), là nhà đầu tư đã tố cáo Công ty VPS bán cưỡng bức hàng chục tỷ đồng chứng khoán nhằm thu hồi khoản giao dịch ký quỹ (Margin) khi sự việc chưa được làm sáng tỏ.

Đồng thời, ông N.Đ.K cũng tố cáo ông Đ.A.V - Giám đốc tư vấn đầu tư Công ty VPS đã không thực hiện đúng thỏa thuận trong quá trình thay mặt ông K. thực hiện toàn bộ giao dịch chứng khoán, tự ý vay ký quỹ, khiến ông bị thua lỗ hàng chục tỷ đồng.

Làm việc với phóng viên, đại diện Công ty VPS cho rằng Hợp đồng mua bán chứng khoán số 174196/TH/2022/HO trong thông báo gửi ông K. chỉ là do “lỗi hệ thống”, còn bản cam kết là do ông K. tự viết, phía VPS không ép buộc.

Cũng trong đơn đề nghị số 1659A/2023 ngày 19/10 gửi đến báo Dân sinh, phía Công ty VPS cho biết: “với tư cách là Công ty mở tài khoản cho khách hàng, VPS đã tổ chức các buổi làm việc khách quan 3 bên nhằm giải quyết các khiếu nại cũng như tạo điều kiện bằng cách nhiều lần gia hạn vay ký quỹ để khách hàng giải quyết các vấn đề tồn đọng, vướng mắc của mình.

Theo Công ty VPS, khách hàng đã chủ động gửi văn bản cam kết, trong đó nêu “đã hiểu rõ, xác nhận dư nợ vay tại VPS cũng như sẽ tự giải quyết tranh chấp giữa các cá nhân với nhau”.

Liên quan đến ông Đ.A.V (Giám đốc Tư vấn đầu tư) nhận ủy quyền để thực hiện toàn bộ giao dịch chứng khoán cho ông K., đại diện VPS cho biết, theo quy định nhân viên chứng khoán không được nhận ủy quyền của nhà đầu tư.

“Việc can thiệp vào tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư là không đúng quy định hành nghề chứng khoán, quy định của công ty và trái với đạo đức nghề nghiệp” - đại diện VPS cho biết.

Liên quan đến nội dung tố cáo Giám đốc tư vấn đầu tư công ty VPS, trước đó, trao đổi với phóng viên Dân sinh, ông Đ.A.V, đã bác bỏ mọi cáo buộc của ông K., đồng thời cho rằng mọi giao dịch đều được tuân thủ và thông báo đầy đủ cho ông K.

CHU LƯƠNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh