THỨ BA, NGÀY 23 THÁNG 07 NĂM 2024 11:41

TP Cần Thơ tổ chức “Tọa đàm Ký ức tinh thần thép”

Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp yêu nước của các thương binh, bệnh binh, khắc ghi và biết ơn sự hy sinh của các thế hệ đi trước, nhằm giáo dục cho thế hệ mai sau biết ơn và trân trọng sự cống hiến to lớn, kiên cường, anh dũng khi tham gia chiến đấu giành độc lập, tự do cho đất nước.

TP. Cần Thơ long trọng tổ chức “Tọa đàm Ký ức tinh thần thép”.

TP. Cần Thơ long trọng tổ chức “Tọa đàm Ký ức tinh thần thép”.

Hòa cùng không khí hưởng ứng các hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 - 01/01/2024). Và cũng là dịp nhằm tri ân sâu sắc đến Gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tôn vinh sự hy sinh xương máu, mất mác một phần cơ thể của các cô, chú thương binh, bệnh binh, đặc biệt là thương binh, bệnh binh nặng và đặc biệt đặc nặng. TP. Cần Thơ long trọng tổ chức “Tọa đàm Ký ức tinh thần thép” để được nghe các cô, chú thương binh, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên trên địa bàn thành phố Cần Thơ kể lại những câu chuyện cảm động thời chiến tranh, những trận chiến đấu quật cường của các Cô, Chú.

Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho  Người có công với cách mạng.

Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho Người có công với cách mạng.

Phát biểu chào mừng ông Nguyễn Thực Hiện, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết, trong suốt 78 năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho  Người có công với cách mạng, trong đó có các Cô, Chú là thương binh, bệnh binh nặng và đặc biệt nặng, có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên. Cụ thể như: Phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, chăm lo phụng dưỡng các “Mẹ Việt Nam Anh hùng”, thực hiện chế độ điều dưỡng, tham quan; đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa,… ngày càng phát triển sâu rộng, được đông đảo các tầng lớp Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung, của thành phố Cần Thơ nói riêng “Tổ quốc ghi công”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “Đền ơn đáp nghĩa”,…

“Bên cạnh đó, đời sống của người có công với cách mạng và gia đình chính sách không ngừng được cải thiện; nhiều đồng chí không chỉ có “tinh thần thép” trong thời chiến, mà còn đem “tinh thần thép” vào trong cuộc sống thời bình, nỗ lực phấn đấu, tiếp tục có nhiều cống hiến, thực sự là công dân, gia đình cách mạng gương mẫu, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ ngày càng giàu đẹp, hiện đại”, Vị Phó chủ tịch nói.

Empty

Chia sẻ với phóng viên, bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ cho biết, buổi Tọa đàm hôm nay là hoạt động rất ý nghĩa, là những giờ phút thiêng liêng được các Cô, Chú Thương binh, Bệnh binh kể lại những chiến thắng quật cường, 57 Cô, Chú có mặt hôm nay là đại diện cho hàng ngàn Thương binh, Bệnh binh của thành phố Cần Thơ - là những nhân chứng sống về một thời chiến đấu gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi vinh quang và hào hùng. Là những tấm gương anh dũng, hào hùng của lớp con cháu Chủ tịch Hồ Chi Minh; thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau cùng toàn thể Nhân dân Việt Nam luôn tỏ lòng trân quý và tôn vinh những hy sinh, sự mất mác, những trang sử vàng luôn giữ mãi, đây cũng là những câu chuyện đẹp góp phần làm giàu thêm truyền thống yêu nước cho thế hệ mai sau đời đời khắc ghi.

PHA LÊ

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh