THỨ NĂM, NGÀY 13 THÁNG 06 NĂM 2024 03:59

Đồng Nai triệt phá thành công nhóm đối tượng thực hiện 11 vụ cướp giật giây chuyền vàng

Theo cơ quan công an, nhóm đối tượng này gồm có Bùi Minh Nhựt (20 tuổi, quê TP.Cần Thơ); Trương Nhựt Hào (20 tuổi, quê Kiên Giang); Nguyễn Chí Khá (21 tuổi, quê Cà Mau), cùng thuê trọ tại H.Hóc Môn (TP. HCM) và Mã A Ril (32 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Phước).

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Theo cơ quan công an cho hay cả 3 đối tượng Nhựt, Hào, Khá và A Ril đều không có nghề nghiệp ổn định, lười lao động. Vì vậy để có tiền tiêu xài cá nhân, các đối tượng đã bàn bạc thỏa thuận, thống nhất với nhau thực hiện cướp giật tài sản trên địa bàn H.Nhơn Trạch và H.Long Thành. Thủ đoạn của các đối tượng này là chở nhau trên xe máy, áp sát nạn nhân và cướp giật dây chuyền vàng.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, ngày 9/11 vừa qua, Công an H.Nhơn Trạch phối hợp với Công an P.Tam Phước (TP. Biên Hòa) phát hiện, bắt giữ đối tượng Hào và Nhựt khi đang điều khiển xe mô tô đi cướp giật tài sản.Tang vật thu giữ gồm: 3 sợi dây chuyền vàng, 2 bình xịt hơi cay, 1 dao Thái Lan và xe máy biển số giả 93B1-139.93. Mở rộng điều tra, Công an H.Nhơn Trạch đã lần lượt bắt giữ các đối tượng khác là Khá và Mã A Ril khi đang lẩn trốn.

Một đối tượng bị công an bắt giữ ngay tại hiện trường.

Một đối tượng bị công an bắt giữ ngay tại hiện trường.

Các đối tượng khai trong 3 tháng từ tháng 8 đến tháng 11/2023, nhóm đối tượng này đã thực hiện 11 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn H.Nhơn Trạch và H.Long Thành, tổng giá trị tài sản hơn 90 triệu đồng.

PHÚC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh