THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 03:27

Lừa đưa người ra nước ngoài làm việc cho tổ chức tội phạm bị truy nã

Thông tin sự việc, từ tháng 11/2022 đến tháng 6/2023, Vũ Thị Khánh Huyền đã dụ dỗ, lừa gạt các nạn nhân đi sang Myanmar để bán mỹ phẩm cho công ty do Vũ Thị Khánh Huyền làm chủ với mức lương hấp dẫn. Sau khi các nạn nhân đồng ý, Vũ Thị Khánh Huyền dẫn họ đi làm hộ chiếu, rồi mua vé máy bay và làm thủ tục để 5 người xuất cảnh sang thủ đô Yangon (Myanmar).

Sau khi đến nơi, Vũ Thị Khánh Huyền và các đối tượng khác đã thu hộ chiếu, giấy tờ tùy thân của nạn nhân rồi dùng xe ô tô chở sang khu vực đặc khu Bo Keo (Lào) và bán lại cho các công ty do người nước ngoài làm chủ.

Tại đây, các nạn nhân bị ép hoạt động phạm tội lừa đảo trực tuyến qua mạng. Do không đáp ứng được công việc, các đối tượng đã đánh đập các nạn nhân và ra điều kiện nếu muốn về Việt Nam thì phải trả tiền chuộc 210 triệu đồng/người hoặc sẽ tiếp tục bị bán sang Thái Lan.

Ngày 19/7/2023, Uông Thị Hoa (SN 1999), Bùi Khắc Hiếu (SN 1998), Bùi Nhất Thống (SN 1999), cùng trú tại huyện Đức Cơ và Nguyễn Danh Thái (SN 2001), Đặng Văn Linh (SN 2000), cùng trú tại tỉnh Quảng Bình đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai tố cáo bị Vũ Thị Khánh Huyền lừa đi lao động ở Myanmar rồi bán cho các công ty do người nước ngoài làm chủ.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Giả lực lượng chức năng để yêu cầu kích hoạt tài khoản định danh

Giả lực lượng chức năng để yêu cầu kích hoạt tài khoản định danh

Sau khi cài đặt ứng dụng có chứa mã độc này sẽ thu thập thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng và dễ dàng thực hiện lệnh chuyển tiền từ tài khoản của nạn nhân đến tài...
5 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh