THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 09:04

Thanh Hóa tập trung trấn áp tội phạm hoạt động tín dụng đen

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quân đấu tranh quyết liệt với tội phạm “tín dụng đen”.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt, khám xét một đối tượng hoạt động “tín dụng đen” (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt, khám xét một đối tượng hoạt động “tín dụng đen” (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Điển hình là đấu tranh, triệt phá chuyên án bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Cường (tức Cường đen), sinh năm 1989, trú tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đây là đối tượng giang hồ cộm cán, đã có nhiều tiền án, tiền sự, vừa ra tù cuối năm 2022 đến nay. Với lãi suất từ 3.000đ - 5.000đ/triệu/ngày, Nguyễn Văn Cường đã cho hàng chục người trên trên địa bàn TP Thanh Hóa vay tiền và thu lời bất chính gần 200 triệu đồng.

Ngày 3/1, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an thị xã Nghi Sơn đấu tranh, triệt phá chuyên án bắt giữ 2 đối tượng Trần Văn Hà (tức Hà sún), sinh năm 1990 và Lê Đình Dũng, sinh năm 1983 đều trú tại phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2022 đến khi bị bắt, với lãi suất “cắt cổ” là 10.000đ/triệu/ngày, Trần Văn Hà và Lê Đình Dũng đã câu kết với nhau cho nhiều người dân trên địa bàn thị xã Nghi Sơn vay tiền thu lời bất chính gần 400 triệu đồng.

Ngày 6/1, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an huyện Nông Cống đấu tranh, triệt phá chuyên án bắt giữ đối tượng Hoàng Đình Hưng, sinh năm 1996 ở xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Kết quả đấu tranh xác định, từ tháng 1/2022 đến khi bị bắt, với lãi suất từ 3.000đ - 5.000đ/triệu/ngày, Hoàng Đình Hưng đã cho hàng chục người trên trên địa bàn huyện Nông Cống vay tiền và thu lời bất chính gần 150 triệu đồng.

Mới đây nhất, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân đấu tranh, triệt phá giai đoạn 2 chuyên án và bắt giữ đối tượng Lê Thị Hải, sinh năm 1975 ở xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Kết quả đấu tranh xác định, từ cuối năm 2022 đến khi bị bắt, với lãi suất từ 3.000đ- 5.000đ/triệu/ngày, Lê Thị Hải đã cho nhiều người dân nghèo trên trên địa bàn huyện Thọ Xuân vay tiền và thu lời bất chính gần 100 triệu đồng.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung đấu tranh trấn áp mạnh tội phạm “tín dụng đen”, kiên quyết không để tình hình phức tạp trở lại đã góp phần kiềm chế và kéo giảm tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn.

QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Giả lực lượng chức năng để yêu cầu kích hoạt tài khoản định danh

Giả lực lượng chức năng để yêu cầu kích hoạt tài khoản định danh

Sau khi cài đặt ứng dụng có chứa mã độc này sẽ thu thập thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng và dễ dàng thực hiện lệnh chuyển tiền từ tài khoản của nạn nhân đến tài...
5 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh