THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 02:03

Tri ân người có công tại Đắk Lắk

Trong hai ngày 21, 22/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là sự tiếp nối đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của các đơn vị Bộ đội Biên phòng trong thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; đồng thời là sự tri ân đồng bào các dân tộc khu vực biên giới đã luôn đồng hành cùng Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp xây dựng và quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp tặng quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Liễu (Ảnh Thế Hùng)

Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp tặng quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Liễu (Ảnh Thế Hùng)

Tại xã biên giới Ea Bung huyện Ea Súp tỉnh Đắk Lắk, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Cơ khí và các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê, chính quyền địa phương dâng hương, dâng hoa Nhà bia ghi danh các liệt sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê; thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Liễu (101 tuổi), trú tại thôn 3, xã Ea Bung; trao 3 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) tặng con cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê mắc bệnh hiểm nghèo, đang điều trị dài ngày; trao 15 xe đạp, 50 phần quà (gồm cặp sách, vở, đồ dùng học tập) tặng học sinh nghèo vượt khó; khám, cấp thuốc miễn phí và trao 55 suất quà tặng các gia đình chính sách, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổng trị giá các phần quà khoảng 77 triệu đồng. 

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng Ia R’vê huyện Ea Súp, đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xuân (88 tuổi), trú tại thôn 12, xã Ia R’vê.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn, thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tùng (phường Tân Hòa); thương binh Hoàng Tiến Vinh (xã Hòa Thắng).

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tùng (Ảnh Thúy Hồng).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tùng (Ảnh Thúy Hồng).

Tại gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tùng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, động viên tinh thần Mẹ; mong Mẹ sống vui, sống khỏe, mong muốn gia đình Mẹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Tiếp đó đoàn đến thăm gia đình thương binh Hoàng Tiến Vinh (thương binh 81%), Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên công ơn, sự hy sinh to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ và các thương - bệnh binh. Trong thời gian tới, mong rằng gia đình tích cực, gương mẫu trong các hoạt động, phong trào của địa phương, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh và đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, các chế độ, chính sách đối với gia đình chính sách, người có công; chú trọng chăm sóc sức khỏe người có công, thường xuyên động viên, thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình vươn lên trong cuộc sống...

Đại diện các gia đình cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của đồng chí Bí thư và các tổ chức, ban, ngành, địa phương trong công tác chăm lo, hỗ trợ gia đình chính sách, người có công. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, là tấm gương sáng cho con, cháu noi theo để kế thừa phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Phạm Minh Tấn tặng quà cho gia đình thương binh Phan Văn Binh (Ảnh Lê Thành)

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Phạm Minh Tấn tặng quà cho gia đình thương binh Phan Văn Binh (Ảnh Lê Thành)

Trong đợt này Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn thăm, tặng quà người có công ở huyện Ea H’leo thăm, tặng quà gia đình Đào Hồng Hải (trú tổ dân phố 6, thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo) thương binh ¼ và gia đình Phan Văn Binh (trú thôn 5, xã Ea H’leo) thương binh ¼.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phạm Minh Tấn thay mặt đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe của các thương binh. Đồng thời gửi gắm tình cảm, sự tri ân sâu sắc và mong muốn các thương binh giữ gìn sức khoẻ, sống vui, sống có ích, tiếp tục phát huy phẩm chất của bộ đội cụ Hồ luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng thời đề nghị, các cấp ủy, chính quyền, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ đối với các gia đình chính sách trên địa bàn

Gia đình các thương binh cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể địa phương luôn quan tâm chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Qua đây, các thương binh cũng khẳng định, luôn giữ vững phẩm chất, truyền thống của anh Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là người con của quê hương Ea H’leo anh hùng; không ngại khó, ngại khổ, gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ba (Ảnh Vân Anh)

Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ba (Ảnh Vân Anh)

Nhân dịp này Đoàn công tác của Tỉnh ủy do Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà hai mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ba (tổ dân phố 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) và Lê Thị Đây (thôn Hòa Tây, xã Ea Bông huyện Krông Ana).

Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, sinh hoạt; bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc trước sự hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời chúc các Mẹ thật nhiều sức khỏe, sống lạc quan, luôn là tấm gương sáng và chỗ dựa cho con cháu noi theo và đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; tiếp tục thực hiện tốt chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh