THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 11:06

Phong Điền (Thừa Thiên Huế): Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 2 Bà mẹ

Thân nhân đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Thân nhân đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Phong Điền đã thông qua Quyết định số 1375/QĐ-CTN ngày 14/11/2023 của Chủ tịch nước về việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 2 Mẹ: Nguyễn Thị Chút (quê quán xã Phong Hòa) và Phan Thị Hòe (quê quán xã Phong An, huyện Phong Điền) đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Hoàng Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc.

Theo ông Thái, trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền đã tích cực chăm lo, thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đặc biệt là đã làm tốt việc phụng dưỡng các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” còn sống, đỡ đầu con liệt sĩ mồ côi và chăm sóc các thương binh, bệnh binh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền khẳng định, việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Mẹ. Cuộc đời, sự hy sinh cao cả của các Mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Kế tục xứng đáng hơn nữa với những cống hiến và công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền nguyện tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới và trở thành thị xã  trước năm 2025 theo tinh thần Nghị quyết 15 của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh