THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 01:20

Thừa Thiên Huế đa dạng các kênh tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Nguyễn Duy Thông, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong năm 2023, Trung tâm đã thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực xã hội về lao động, việc làm, đào tạo nghề, thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp. 

Theo đó, đơn vị đã tập trung đẩy mạnh, triển khai đồng bộ công tác thông tin, tuyên truyền; với nội dung và những cách thức phù hợp trên nhiều kênh thông tấn báo chí, tờ rơi, tờ gấp, qua các hội nghị, trang thông tin điện tử, mạng xã hội,…

Chất lượng công tác tư vấn, giới thiệu việc làm được cải thiện, nâng cao. Trong năm, có 73.478 lượt người được tư vấn về việc làm, chính sách lao động, đào tạo nghề. Kết quả đã giới thiệu việc làm thành công cho 874 lượt lao động.

Ngoài việc duy trì các phiên giao dịch việc làm định kỳ vào ngày 5 và 20 hàng tháng, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế còn phối hợp tổ chức có hiệu quả Ngày hội việc làm  tại các Trường cao đẳng, đại học và các địa phương.

 Năm 2023 có 27 phiên giao dịch việc làm được tổ chức, với 6.137 lượt lao động tham gia, 62.696 vị trí việc làm, trong đó 609 lao động được tiếp nhận. Phối hợp tổ chức thành công Ngày Hội việc làm - Tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023. Sự kiện thu hút 45 đơn vị và cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh, tuyển dụng tham gia với trên 22.762 chỉ tiêu. Thông qua Ngày hội, cóhơn 9.200 lượt người truy cập mạng, trực tiếp tiếp cận thông tin việc làm, định hướng nghề nghiệp; kết quả tuyển sinh, tuyển dụng tại Ngày hội  là 26 người.

Trung tâm cũng tăng cường công tác tư vấn người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp tham gia các lớp đào tạo nghề, mở các lớp dạy nghề sơ cấp và dạy nghề ngắn hạn gắn với tạo việc làm cho người học nghề. Các ngành nghề chủ yếu, như: may công nghiệp, kỹ thuật chế biến món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm và kỹ thuật pha chế đồ uống,…

Năm 2023, có 10.990 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng là 10.760, tăng 17% so với năm 2022, chủ yếu nghỉ việc từ ngành công nghiệp, chế biến chế tạo, giáo dục và đào tạo. 

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023

Năm 2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu thu hút trên 1,5 triệu lượt người truy cập trên các Website việc làm; 2.100 lượt người thích và thu hút được 2.600 lượt người theo dõi trang Fanpage “Việc làm Huế”; tổ chức thành công 32 phiên giao dịch việc làm; giới thiệu việc làm thành công 1.050 người; đào tạo nghề và liên kết từ 700 - 850 lượt người.

Ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra trong năm 2024. Ông Dần yêu cầu tiếp tục đổi mới, đa dạng các kênh thông tin, tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu việc làm, chính sách lao động việc làm, đào tạo nghề. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm cho người dân, bảo đảm chi trả chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động; đào tạo nghề, đào tạo lại nghề nghiệp để đưa người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm trở lại thị trường lao động.

Dịp này, Trung tâm đã được Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận tập thể Lao động tiên tiến; 39 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác năm 2023.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh