CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 02:41

Thanh Hóa tổ chức chương trình “Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản”

Sáng 9/1, tại Đồn Biên phòng Tam Thanh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, Uỷ Ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa và huyện Quan Sơn đã phối hợp tổ chức chương trình “Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản”.

Các em học sinh nhận quà tại chương trình

Các em học sinh nhận quà tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Văn Đông, Phó Chính uỷ BĐBP tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa nhằm giúp người dân các xã biên giới có Tết đầm ấm, vui tươi; đồng thời thắt chặt hơn nữa tình quân dân thắm thiết nơi biên cương; động viên đồng bào các dân tộc, cán bộ, chiến sĩ vùng biên tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của quê hương.

Đây cũng là chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực mỗi dịp tết đến xuân về nhằm chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới được vui xuân, đón tết nồng ấm, thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân nơi phên dậu của Tổ quốc...

BPBP

Theo ông Hà Văn Tựng, Chủ tịch UBND xã Tam Thanh cho biết: Những năm qua BĐBP tỉnh Thanh Hóa đã cùng cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân hai xã Tam Lư và Tam Thanh triển khai hiệu quả nhiều hoạt động nhằm xoá đói, giảm nghèo bền vững. Cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã có nhiều hoạt động nghĩa tình, giúp đỡ Nhân dân như đỡ đầu nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ dân bản trong phòng chống thiên tai, lũ lụt, tình cảm quân dân “anh đi dân nhớ, anh ở dân thương” đã thành truyền thống...

Theo đó, tại chương trình, Ban tổ chức đã triển khai các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương; thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền địa phương, già làng, trưởng bản, người có uy tín, người tham gia bảo vệ cột mốc, đường biên giới; tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; trao quỹ khuyến học cho các cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng” và dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường”. Gói bánh chưng, tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn hoá, văn nghệ, tổ chức các gian hàng ẩm thực... tạo không gian vui xuân, gắn kết tình quân - dân vùng biên giới của tỉnh.

Chương trình đã huy động được sự tham gia, chung tay, góp sức của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng hướng về đồng bào các dân tộc nơi biên giới. Với “Căn nhà mái ấm”, “Mô hình sinh kế”, “Lương thực - thực phẩm” và “quà Tết”... trị giá gần 1 tỷ đồng được trao tặng cho Nhân dân và các học sinh ở khu vực biên giới, trong đó có cả lực lượng bảo vệ biên giới và các học sinh nước bạn Lào.

QUÁCH TUẤN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh