CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:41

Thanh Hóa đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Thông tin tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa cho biết: Tỉnh Thanh Hóa hiện có 479.878 hội viên NCT sinh hoạt ở 559 tổ chức hội cơ sở. Trong năm 2023 các cấp hội NCT đã không ngừng đổi mới sáng tạo, hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác.

Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho các tập thể có thành tích tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội và phong trào NCT năm 2023

Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho các tập thể có thành tích tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội và phong trào NCT năm 2023

Trong năm 2023, các cấp hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ, mừng thọ cho 23.400 NCT trị giá trên 6 tỷ đồng. Hội NCT cơ sở đã phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trên 450.000 lượt NCT; hỗ trợ trên 6.500 NCT mua BHYT, có 92,5% NCT có BHYT.

Thực hiện Chương trình mắt sáng cho NCT đã có 191.700 NCT ở 505 xã phường, 27 huyện, thị, thành phố được khám sàng lọc các bệnh về mắt; 24.953 người được điều trị, phẫu thuật, thay thủy tinh thể bằng phương pháp phaco. Các hoạt động văn hóa - thể thao, nâng cao đời sống tinh thần NCT được đẩy mạnh ở khắp các cơ sở.

Triển khai công tác nhân rộng mô hình Câu lạc bộ (CLBB) liên thế hệ tự giúp nha đã hoàn thành vượt kế hoạch trong năm 2023 với 117 CLB mới được thành lập, nâng tổng số lên 1.135 CLB.

Đáng chú ý, có 13 huyện, thành phố phủ kín CLB liên thế hệ tự giúp nhau ở 100% xã, phường, thị trấn. Các CLB đang hoạt động hiệu quả, thiết thực, mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho NCT.

Cán bộ, hội viên Hội NCT đã tích cực tham gia các phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”, chung sức xây dựng nông thôn mới; thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Hiện nay, toàn tỉnh có 7.477 NCT làm kinh tế giỏi, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động, góp phần tích cực thực hiện phong trào xóa đói, giảm nghèo.

Tham luận tại hội nghị, nhiều cách làm hay, sáng tạo, cũng như những kiến nghị, đề xuất đã được đại diện lãnh đạo Hội NCT các địa phương báo cáo tập trung chủ yếu trong công tác đẩy mạnh, chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, kế hoạch Hội NCT đặt ra.

Nhân dịp này, tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam; Cờ thi đua, Giấy khen của Hội NCT tỉnh Thanh Hóa vì đã có thành tích tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội và phong trào NCT năm 2023.

QUÁCH TUẤN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh