THỨ NĂM, NGÀY 13 THÁNG 06 NĂM 2024 04:08

Hai học sinh ở Thanh Hóa nhập viện nguy kịch nghi ngộ độc

Ngày 16/1, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đang tích cực điều trị cho hai bệnh nhi ở xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân nhập viện nguy kịch trước đó nghi do ngộ độc.

Một trong hai cháu bé đang được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chăm sóc y tế

Một trong hai cháu bé đang được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chăm sóc y tế

Trước đó, hoảng hơn 20 giờ ngày 14/1, hai cháu bé (sinh năm 2014 và 2020) cùng ở thôn Bích Phương, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân được đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng ý thức hôn mê, da tái, thở yếu, thở ức chế, tăng trương lực cơ toàn thân, nhịp tim rối loạn, huyết áp hạ và dao động.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chẩn đoán cả 2 bệnh nhi bị hôn mê, hội chứng não cấp, rối loạn nhịp tim nặng và tiến hành theo dõi ngộ độc không rõ loại.

Thông tin từ gia đình cho biết, hai cháu có ăn bánh tự mua gần nhà không rõ kèm theo nguồn khác (không chứng kiến), sau đó đột ngột mất ý thức, co giật, nôn, sùi bọt mép, hôn mê được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân sơ cứu và được chuyển đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tình trạng rất nặng.

Theo báo cáo của UBND xã Xuân Sinh, trước đó khoảng 16 giờ ngày 14/1, có 4 cháu ở cùng thôn Bích Phượng có mua 1 gói bim bim khoai tây, 1 gói mì cay ở một quán tạp hóa trên địa bàn thôn Bích Phương rồi chia nhau ăn.

Đến khoảng 17 giờ ngày 14/1, 2 cháu C.V.Th. và Đ.Tr.C. có biểu hiện lên cơn co giật, người lịm dần nên gia đình đã đưa 2 cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân cấp cứu và được chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp tục cấp cứu.

Hiện tại, bệnh nhi C.V.Th., đang trong tình trạng hôn mê phải thở máy, suy thận, lọc máu liên tục, hồi sức tích cực, điều chỉnh rối loạn nhịp tim. Bệnh nhi Đ.Tr.C, vẫn đang trong tình trạng hôn mê phải thở máy.

Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn với tuyến trên thống nhất phác đồ điều trị, hội chẩn với các chuyên khoa phối hợp thực hiện; sẽ lọc máu cho cháu Đ.Tr.C.

Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cũng đã gửi bệnh phẩm giám định độc chất tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

QUÁCH TUẤN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh