THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 03:58

“Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng” trao tặng quà cho trẻ em Thanh Hóa

Sau gần 1 tháng vận động thực hiện Chương trình “Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng” năm nay, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng sự đồng hành của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã vận động được gần 2,2 tỷ đồng để trao quà cho 370 trẻ em nghèo, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Thủy.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm và Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa trao biển tượng trưng tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho lãnh đạo huyện Cẩm Thuỷ

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm và Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa trao biển tượng trưng tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho lãnh đạo huyện Cẩm Thuỷ

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm cho biết: Việc tổ chức chương trình thể hiện sự quan tâm của Thường trực Hội đồng Dân tộc và Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số; đem đến cho trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cái Tết đầm ấm trong sự yêu thương của cộng đồng, xã hội. Đồng thời, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, xã hội và các doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

"Chương trình “Tết ấm cho em - Hội chợ Tết 0 đồng” là việc làm hết sức nhân văn và ý nghĩa, là hoạt động phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và cũng là dịp để trẻ em được mạnh dạn tham gia các hoạt động cộng đồng, lựa chọn những món quà theo sở thích, thực hiện quyền trẻ em của mình và có điều kiện học tập tốt hơn. Đây là những việc làm thiết thực, góp phần tạo động lực cho các em học sinh vươn lên, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong học tập, cũng như chia sẻ yêu thương, giúp các gia đình có thêm lương thực, nhu yếu phẩm để đón một cái Tết đủ đầy, ấm áp tình người và có thêm động lực vượt qua khó khăn...", Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội nhấn mạnh.

Theo đó, tại chương trình, nhân dịp này, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Tòng Thị Phóng đã gửi tặng Quỹ khuyến học huyện Cẩm Thủy 50 triệu đồng.

Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ Quỹ khuyến học huyện Cẩm Thủy với số tiền 400 triệu đồng. Ban tổ chức Chương trình đã trao tặng 350 phần quà trị giá 1,5 triệu đồng cho 350 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi của huyện Cẩm Thủy.

Chương trình cũng đã trao tặng 20 xe đạp và bao lì xì bằng phiếu quà tặng trị giá 1 triệu đồng cho 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi của huyện Cẩm Thủy.

Cùng với đó, Công ty CP Công nghệ và Đào tạo trực tuyến Hamia đã trao tặng học bổng học tiếng Anh trực tuyến cho 100 học sinh, mỗi học bổng trị giá 5 triệu đồng; tặng 200 phần mềm bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng cho học sinh và đại diện các trường học trong huyện.

Các đơn vị đồng hành cũng trao tặng bao lì xì bằng phiếu quà tặng cho các học sinh, trao tặng sách báo, truyện, tranh vẽ... cho thư viện trường học. Chương trình cũng trao tặng 1 ti vi 65 inch cho trường Mầm non Cẩm Phú.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã tham gia “Hội chợ Tết 0 đồng” cho trẻ em tại xã Cẩm Phú.

QUÁCH TUẤN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh