CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 01:53

Thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, người có công người khuyết tật đặc biệt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, năm nay số đối tượng và các đơn vị được thăm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tăng thêm 2.032 cá nhân, đơn vị so với năm 2023. Tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo sớm hơn, các hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Tết vì người nghèo được đẩy nhanh, chủ động.

Bên cạnh đó, Sở đã tham mưu cho tỉnh có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các huyện, thành phố chủ động vận động các nguồn lực bảo đảm cho mọi người dân đều có quà; đồng thời hướng dẫn các huyện chuẩn bị quà tặng tránh trùng lặp, chồng chéo về đối tượng.

Cùng với các nguồn lực của tỉnh, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tổ chức về các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh trao tặng hàng nghìn suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số… giúp mọi gia đình đều được đón Tết vui vẻ, ấm cúng.

Tiếp đó, tỉnh Đắk Lắk dành hơn 77,1 tỷ đồng để thăm, tặng quà cho 150.664 tập thể, cá nhân tiêu biểu; trong đó, đối tượng chính sách, người có công là 15.533 người, người khuyết tật đặc biệt nặng 3.353 người, trẻ em dưới 16 tuổi không có người nuôi dưỡng 435 người… Nguồn kinh phí thăm và tặng quà được trích từ ngân sách cấp tỉnh, huyện và ngân sách tự chủ của các đơn vị.

Cụ thể, tỉnh sẽ tặng 500 nghìn đồng/người cho các cán bộ, công chức, viên chức, người có công với cách mạng, người khuyết tật, trẻ em mồ côi…; tặng 1,3 triệu đồng/người cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945, người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể 81% trở lên…

Tỉnh sẽ thành lập các đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành trực tiếp đi thăm, tặng quà cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

LN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh