CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 09:23

Phát hiện kho sang chiết “khí cười” lớn ở Quảng Nam

Phát hiện kho sang chiết “khí cười” lớn ở Quảng Nam. Ảnh: Xuân Mai

Phát hiện kho sang chiết “khí cười” lớn ở Quảng Nam. Ảnh: Xuân Mai

Trước đó, tối 18/12/2023, trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức dừng, kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 92A-307.01 do Nguyễn Văn B. (sinh năm 1997, trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên xe có 5 bình “khí cười” (N2O). Làm việc với công an, lái xe khai nhận thường xuyên sang chiết “khí cười” để bán tại địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, khi đang vận chuyển “khí cười” từ nhà vợ tại xã Bình Trung, huyện Thăng Bình đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ. 

Tiến hành kiểm tra tại nhà vợ của B. và kho chứa hàng, lực lượng công an phát hiện, thu giữ 154 bình kim loại có khối lượng khác nhau, trong đó có 50 bình chứa “khí cười”, còn lại là vỏ bình dùng để sang chiết.

Khí N2O là một hợp chất không màu, không mùi và không hương vị. Khi hít phải loại khí này, cơ thể có cảm giác hưng phấn, mất kiểm soát hành vi, gây ảo giác. Khí N2O chỉ được phép sử dụng trong công nghiệp và không được sử dụng cho con người.

Một số ảnh hưởng nghiêm trọng của bóng cười như: Tê bì chân tay; tổn thương thần kinh từ não xuống tủy sống làm co giật, liệt nửa người và thậm chí mất khả năng vận động; ảnh hưởng đến chức năng não, làm giảm khả năng ghi nhớ và tập trung. Khi hít phải một lượng lớn khí N2O trong bóng cười, con người có thể bị suy hô hấp, thậm chí tử vong…

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh