THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 06 NĂM 2024 09:20

Hà Nội phát hiện cơ sở sang chiết "khí cười" số lượng lớn

Báo Công An Nhân Dân đưa tin, tối 28/7, Đội 7, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội phối hợp Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Thanh Xuân và Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất căn nhà thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Lực lượng chức năng triệt phá cơ sở san chiết khí cười với số lượng khủng ở Hà Nội. Ảnh: Công an TP. Hà Nội.

Lực lượng chức năng triệt phá cơ sở san chiết "khí cười" với số lượng khủng ở Hà Nội. Ảnh: Công an TP. Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt quả tang Trần Quốc Anh (SN 1990) HKTT tại tỉnh Thanh Hoá đang tiến hành sang, chiết khí N2O từ các bình 40 kg sang các bình 5 kg và 10 kg để đi giao cho khách. Trong đó, có 136 bình khí N20 có trọng lượng 5kg, 10kg và 51 bình khí N20 có trọng lượng 40 kg sử dụng để sang, chiết đã bị phát hiện.

Theo báo Công Thương đưa tin, cơ quan chức năng đã thu giữ gần 200 bình khí N2O các loại, cùng nhiều trang thiết bị dùng để san chiết khí...

Làm việc với cơ quan chức năng, Quốc Anh không xuất trình được hoá đơn chứng từ hợp pháp cũng như giấy phép kinh doanh hoá chất theo quy định.

Theo Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP. Hà Nội, đây là vụ thu giữ số lượng bình khí N2O trái phép lớn nhất từ đầu năm đến nay do đơn vị phát hiện.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng cũng thu giữ nhiều vali, ba lô loại lớn, đồng phục của các hãng xe công nghệ... Đây là các vật dụng được nhóm đối tượng trang bị nhằm ngụy trang một cách tinh vi các “bình khí cười” bên trong, sau đó đem đi giao cho khách.

Số bình khí N2O này chủ yếu được bán cho các đối tượng sử dụng tại nhà riêng trên địa bàn TP Hà Nội thông qua mạng xã hội. Giá trung bình được Trần Quốc Anh giao bán từ 300.000 đến 500.000 đồng/bình 5-10 kg.

Theo Thiếu tá Vũ Trung Kiên - đại diện Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế, trước đó, Quốc Anh cũng đã từng bị lực lượng chức năng xử lý về hành vi kinh doanh “khí N2O” trái phép. Tuy nhiên, sau đó, do lợi nhuận, đối tượng này vẫn bất chấp để kinh doanh “khí N2O” với số lượng lớn.

Vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh