CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 10:47

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa chuyển đổi mục đích sử dụng đất để chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

Ngày 29/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thúy Hằng (SN 1988) ở phường Tân Hương, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Thúy Hằng (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đối tượng Nguyễn Thị Thúy Hằng (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo điều tra của Công an, mặc dù đã có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hiện đang được hoãn thi hành án do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nhưng Nguyễn Thị Thúy Hằng vẫn tự giới thiệu mình có quen biết với nhiều người có thể xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nhất là các loại đất nông nghiệp sang đất thổ cư (đất ở) và làm được sổ đỏ cho các lô đất gặp trục trặc, khó khăn trong khâu làm sổ đỏ.

Tin vào lời nói của Hằng, nhiều người đã chuyển tiền cho Hằng để nhờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của các bị hại, Hằng đã dùng số tiền đó để tiêu xài cá nhân.

Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Thị Thúy Hằng đã lừa đảo hàng chục người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng. Điển hình như ông L.V.T ở phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn bị Hằng lừa hơn 1,5 tỷ đồng; chị H.T.L ở phường Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa gần 3 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh