CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 10:52

Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa thực hiện toàn diện, hiệu quả các phong trào thi đua

Ông Đinh Tiên Phong, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thanh Hóa cho biết: Năm 2023, các cấp Hội CCB tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện toàn diện, có hiệu quả các phong trào thi đua.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đạt nhiều kết quả tích cực. Để giúp hội viên phát triển kinh tế, các cấp hội đã nhận ủy thác của Ngân hàng Chính sách - Xã hội hơn 1.911 tỷ đồng cho hội viên vay vốn.

Hiện nay, 27 Hội CCB huyện, thị xã, thành phố đều thành lập được Câu lạc bộ “CCB giúp nhau làm kinh tế giỏi”. Các thành viên tham gia câu lạc bộ đã giúp nhau về vốn, giống, phương tiện, vật tư, nguyên liệu; trao đổi kinh nghiệm nuôi trồng, chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, thu hoạch, bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm và trợ giúp pháp lý, giúp hội viên mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.

Phong trào xóa nhà tạm bợ, dột nát, cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đóng góp được 4,7 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng được 90 nhà, sửa chữa 15 nhà “nghĩa tình CCB” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Thực hiện chương trình phối hợp “Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2023 - 2028”, các cấp hội CCB đã phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức được 474 buổi nói chuyện truyền thống cho 118.893 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh nhân các ngày lễ, kỷ niệm và ngày khai giảng năm học mới. Tham gia bồi dưỡng, giúp đỡ và giới thiệu cho các tổ chức đảng kết nạp được 782 đảng viên mới.

Nổi bật là các cấp hội CCB đã chủ động phát hiện và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kịp thời giải quyết các vụ việc nổi cộm phát sinh tại cơ sở; tham gia cùng cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể hòa giải 286 vụ mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư.

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 60% tổ trưởng tổ an ninh trật tự, an ninh xã hội ở thôn, xóm, bản do hội viên CCB đảm nhiệm vai trò nòng cốt, góp phần quan trọng giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn...

Thông tin hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong năm 2023, phấn đấu thực hiện thắng lợi 9 chỉ tiêu chủ yếu của năm 2024.

Hội CCB tỉnh Thanh Hóa đã phát động phong trào thi đua năm 2024 và ký giao ước thi đua giữa các cụm.

Tại hội nghị, 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2023 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; 59 tập thể, 99 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội CCB tỉnh Thanh Hóa.

QUÁCH TUẤN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh