THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 10:56

Hàng chục người nghi ngộ độc sau khi dự tiệc cưới

Sáng 28/12, Chủ tịch UBND xã Ia Rvê huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk Lê Văn Hoàng Lâm xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự một tiệc cưới làm cho 36 người phải nhập viện, đến lúc này các Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sự việc xảy ra vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 26/12, bà Hoàng Mùi V tại thôn 12, xã Ia Rvê tổ chức tiệc cưới cho con gái. Tiệc cưới được đặt tại nhà hàng dịch vụ nấu ăn Sơn Toản thôn 7, xã Ea Rốc. Có 180 người tham dự là người thân, họ hàng của gia đình. Thực đơn tại tiệc cưới gồm các món: thịt heo hấp sả ớt, mực hấp, tôm hấp, lẩu thập cẩm, gà chiên mắm và nước ngọt…

Đến 4 giờ ngày 27/12, ông Hoàng Tòn D, con rể của bà V. có triệu chứng đau bụng, ói, tiêu chảy, người nhà đã đưa đi Trung tâm Y tế huyện Ea Súp để điều trị. Sau đó, có nhiều người tham gia tiệc cưới cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự và phải đi cấp cứu điều trị tại các đơn vị y tế trên địa bàn. Đến nay, 36 người tham dự tiệc cưới đã có triệu chứng đau bụng, nôn ói và tiêu chảy, trong đó 22 người đã nhập viện điều trị, 14 người theo dõi tại nhà.

Sau khi ghi nhận các trường hợp ngộ độc, UBND xã Ia Rvê đã chỉ đạo Trạm Y tế xã phối hợp xác minh. Cán bộ Trạm Y tế xã Ia Rvê Ea Rốc đã tiến hành xác minh, kiểm tra thực tế, cập nhật tình hình liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm; đồng thời, lập biên bản và lấy mẫu thức ăn, nước uống do người nhà cung cấp.

Chiều 27/12, UBND huyện Ea Súp đã thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm nhà hàng dịch vụ nấu ăn Sơn Toản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bật mí lý do tại sao chất lượng giấc ngủ lại QUAN TRỌNG hơn bạn nghĩ.

Bật mí lý do tại sao chất lượng giấc ngủ lại QUAN TRỌNG hơn bạn nghĩ.

Giấc ngủ ngon là nền tảng cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Bài viết này sẽ khám phá mối liên hệ giữa giấc ngủ và sức khỏe, từ kiểm soát cân nặng, chức năng nhận thức đến hệ...
20 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh