CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:56

Đà Nẵng

Doanh nghiệp đón tín hiệu vui dịp cuối năm

Nhiều doanh nghiệp hiện đã kín đơn hàng dịp cuối năm.

Nhiều doanh nghiệp hiện đã kín đơn hàng dịp cuối năm.

Tại Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hữu Nghị, khu Công nghiệp An Đồn (Đà Nẵng) những ngày này, không khí làm việc của người lao động tại các phân xưởng nhộn nhịp hơn hẳn.

Gắn bó với công ty nhiều năm nay, chị Mai Thị May, công nhân tại Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hữu Nghị cho biết, đơn hàng ổn định trở lại cùng với sự chăm lo của tổ chức công đoàn doanh nghiệp nên đã tạo thêm động lực lớn cho lao động yên tâm gắn bó với công việc. Cũng như nhiều công nhân đang làm việc tại đây, chị May hy vọng từ nay đến cuối năm đơn hàng tiếp tục dồi dào, thu nhập ổn định sẽ góp phần nâng cao đời sống cho người lao động, nhất là dịp tết đến xuân về.

“Có đơn hàng làm đều nên công nhân rất vui, chúng tôi bảo nhau tích cực làm việc để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. Ở đây, mọi chế độ lương, thưởng, hỗ trợ đều được công ty thực hiện đầy đủ nên chúng tôi rất an tâm và gắn bó với công ty”, chị May chia sẻ.  

Được biết, tại TP Đà Nẵng, nhiều doanh nghiệp đã phủ kín đơn hàng cuối năm, thậm chí đáp ứng đủ cho hết quý I năm sau. Đây cũng là thời điểm nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tăng cường tuyển dụng lao động để phục vụ gia tăng hoạt động sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu công việc.

Ông Mai Xuân Tú, Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hữu Nghị Đà Nẵng (Khu công nghiệp An Đồn) cho biết, doanh nghiệp đang giải quyết việc làm cho 1.800 công nhân, với mức thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/người/tháng. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, doanh nghiệp cần tuyển thêm 400 lao động phục vụ cho các đơn hàng dịp cuối năm nay.

“Hiện, chúng tôi có nhiều đơn hàng ổn định để đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Xuất phát từ đơn hàng tăng nên chúng tôi phải tổ chức xúc tiến tuyển dụng lao động từ nhiều kênh từ trực tiếp đến thông qua mạng xã hội, trung tâm xúc tiến việc làm… Ngoài đáp ứng mức lương phù hợp, chúng tôi cũng thực hiện đầy đủ các chính sách phúc lợi, giúp người lao động yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với công ty", ông Mai Xuân Tú cho hay.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hữu Nghị Đà Nẵng cần tuyển thêm 400 lao động phục vụ cho các đơn hàng dịp cuối năm nay.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hữu Nghị Đà Nẵng cần tuyển thêm 400 lao động phục vụ cho các đơn hàng dịp cuối năm nay.

Được biết, năm 2023, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hữu Nghị Đà Nẵng sản xuất 2,6 triệu đôi giày cao cấp và thời trang các loại xuất khẩu qua các nước, như: Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha, Ý và Đức. Tổng doanh thu đạt 48 triệu USD.

“Hiện đơn hàng dịp cuối năm tăng cao nên chúng tôi tập trung xúc tiến tuyển lao động để đảm bảo nguồn lao động sản xuất và chuẩn bị nền tảng cho cả năm 2024 và 2025. Tín hiệu năm nay rất vui vì đơn hàng về nhiều, tăng trưởng so với năm ngoái 20%. Dự kiến năm 2024 - 2025 tăng 25%”, ông Tú phấn khởi.

Doanh nghiệp có đơn hàng trở lại, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp vào dịp cuối năm để đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh cũng tăng cao. Ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, thời điểm này, tình hình hoạt động tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có nhiều dấu hiệu tích cực. Những tháng cuối năm 2023, một số doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp ngành may mặc, thủy sản có tín hiệu vui khi nhiều đơn hàng trở lại, việc làm của người lao động vì thế cũng được đảm bảo.

Những tháng cuối năm 2023, các doanh nghiệp ngành may mặc, thuỷ sản có tín hiệu vui khi nhiều đơn hàng trở lại, việc làm của người lao động vì thế cũng được đảm bảo.

Những tháng cuối năm 2023, các doanh nghiệp ngành may mặc, thuỷ sản có tín hiệu vui khi nhiều đơn hàng trở lại, việc làm của người lao động vì thế cũng được đảm bảo.

Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đang quản lý 500 doanh nghiệp với hơn 62.000 công nhân, trong đó 129 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Để giúp người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đang lên kế hoạch thưởng tết cho người lao động. Liên đoàn Lao động thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp, mất việc làm và tổ chức chuyến xe công đoàn đưa công nhân về quê đón tết…

“Tổ chức công đoàn luôn đồng hành với doanh nghiệp bằng cách động viên người lao động và chia sẻ với doanh nghiệp lúc khó khăn; đồng thời, hỗ trợ khó khăn cho người lao động, tặng các phần quà động viên để người lao động tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp", ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết.

Năm 2023 có nhiều tín hiệu vui đối với các doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng. Một số doanh nghiệp cũng đang mở rộng sản xuất và có thêm những đơn hàng mới… Cùng với không khí nhộn nhịp lao động, sản xuất của các doanh nghiệp dịp cuối năm là sự phấn khởi, kỳ vọng của người lao động vào công việc ổn định hơn. 

BÙI MINH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh