THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 08:37

Đồng Nai

Đề nghị truy tố 11 bị can đưa và nhận hối lộ tại Trung tâm đăng kiểm

Theo đó, những người bị truy tố về tội nhận hối lộ gồm ông Lương Minh Tú (43 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Quốc Tuấn) cùng 8 đăng kiểm viên của trung tâm này. Về tội đưa hối lộ có 2 bị can gồm Võ Chí Giang ( 39 tuổi, nhân viên Trung Tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T, đóng tại TP.Biên Hòa) và Lê Tín Trung (43 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV TMDV Vận tải Vỹ Khang, đóng tại P.Long Bình, TP.Biên Hòa).

Theo cơ quan công an cho biết, trong quá trình thực hiện thủ tục đăng kiểm các phương tiện là xe ô tô thì để bỏ qua các lỗi kỹ thuật của xe các chủ xe đã đưa tiền cho các đăng kiểm viên. Trong đó riêng năm 2022, các bị can đã nhận tổng cộng hơn 1,8 tỷ đồng.

Các bị can là những đăng kiểm viên tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D.

Các bị can là những đăng kiểm viên tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D.

Cũng theo cơ quan công an, Giang và Trung đã đưa cho ho đăng kiểm viên Lê Văn Lộc (số tiền từ 4 triệu đến hàng chục triệu đồng) để được bỏ qua lỗi khi đăng kiểm xe tại trung tâm này.

Ngoài ra, Lương Minh Tú với vai trò là giám đốc đã chỉ đạo, bàn bạc, thỏa thuận với các đăng kiểm viên thực hiện việc nhận tiền của các chủ xe để bỏ qua lỗi tiêu chuẩn kỹ thuật với số tiền khoảng 1,9 tỷ đồng. Tuy nhiên, bị can này chỉ thừa nhận có nhận số tiền 500 triệu đồng từ các chủ xe.

PHÚC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh