THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 01:15

Đầu tư "chăn nuôi" trên mạng coi chừng bị lừa

Thời gian gần đây các phương thức lừa đảo trên mạng xuất hiện càng nhiều, biến tướng ngày càng tinh vi hơn. Trong đó phải kể đến phương thức kêu gọi đầu tư chăn nuôi trên mạng, thao tác đơn giản trong vài phút lợi nhuận có thể lên đến vài triệu thậm chí hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên chẳng có vật nuôi nào được vỗ béo, những kẻ lừa đảo lặn mất tăm với số tiền của các nhà đầu tư.

Anh N.T.L hiện sống tại TP.HCM chia sẻ: “Mỗi người sẽ nuôi một con vật trong trò chơi khi tham gia đầu tư. Khi nuôi đến một mức độ nào đó, họ sẽ đổi lại một phần quà tương tự. Họ chủ động liên hệ đến tôi mời gọi đầu tư với mức giá cao sẽ nhận phần quà có giá trị tương tự, sau những lần giao dịch thành công. Tôi có niềm tin nên đã nghe theo, kết quả tôi không thể truy cập vào game và không liên lạc được với đối phương, tiền xong khi nạp vào cũng vì thế mà mất trắng”.

Thời gian gần đây các phương thức lừa đảo trên mạng xuất hiện càng nhiều, biến tướng ngày càng tinh vi hơn.

Thời gian gần đây các phương thức lừa đảo trên mạng xuất hiện càng nhiều, biến tướng ngày càng tinh vi hơn.

Luật sư Bùi Trọng Hiển – Giám đốc Công ty luật Bùi Trọng Hiển cho biết: “Theo Bộ luật Hình sự, các hành vi chiếm đoạt tài sản tội phạm sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 2 năm tùy vào mức độ. Đối với những trường hợp tổng giá trị tải sản lên đến 500 triệu đồng trở lên, có thể lãnh án tù từ 12 đến 20 năm hoặc tù chung thân. Trong trường hợp muốn đầu tư chúng ta nên đến gặp trực tiếp các nhà đầu tư, chủ động liên hệ đến những cá nhân có khả năng đầu tư. Trước những lời mời chào từ các đối tượng xấu với mức lời, lãi cao, chúng ta nên tìm hiểu kỹ lưỡng trụ sở và giấy phép đăng ký hoạt động của họ, sau đó xem xét mức độ tin cậy để tiến hành đầu tư vào”.

Lừa đảo qua mạng ngày càng phổ biến và tinh vi hơn, người dân không nên vội vàng thiếu sự tìm hiểu kiếm chứng mà tham gia vào các website. Không có hình thức đầu tư nào lãi suất khủng bằng cách thức đơn giản, dễ dàng như vậy cả. Đặc biệt trước khi tham gia vào bất kỳ hình thức đầu tư, bản thân phải là người am hiểu, có kiến thức ở lĩnh vực đó hoặc nhận được sự tư vấn từ những chuyên gia tư vấn trong ngành.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh