THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 03:20

Bắt giữ đối tượng lừa xin việc cho hàng trăm người để chiếm đoạt tài sản

Ngày 26/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh (SN 1985) ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo điều tra của Công an, Nguyễn Thị Thanh là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, thường thuê các chung cư trên địa bàn TP Thanh Hóa để sống.

Tuy nhiên đi đến đâu Thanh cũng giới thiệu mình có mối quan hệ thân quen với nhiều người có thể xin được vào làm việc tại các công ty lớn với mức thu nhập ổn định từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng tùy từng vị trí việc làm.

Để có thể nhận được vào công ty làm việc, mỗi người phải đặt cọc từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng, sau 3 tháng đi làm công ty sẽ trả lại tiền đặt cọc. Riêng đối với những người có nhu cầu đặt lốt xe chở khách thì phải đặt cọc từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng, sau 2 năm đi làm nếu người lao động không tự ý bỏ việc thì công ty sẽ hoàn trả lại số tiền đặt cọc.

Chỉ tính từ tháng 3/2023 đến khi bị bắt, có khoảng 200 người bị Thanh lừa bằng hình thức xin việc với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh