THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 09:58

Vận động trên 111,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Nỗ lực vượt khó hỗ trợ 125.500 lượt trẻ em

Tại cuộc họp, sau khi Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu khai mạc, ông Đinh Tiến Hải – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã công bố các Quyết định của Bộ LĐ-TB&XH về việc bổ sung, thay đổi thành viên HĐBT và báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Hội đồng Bảo trợ năm 2023. Các Ủy viên Hội đồng bảo trợ, các đại biểu tham dự đã có những thảo luận, đóng góp ý kiến về việc xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm 2024 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và phương hướng hoạt động để đạt kết quả cao trong công tác hỗ trợ trẻ em, tổ chức, vận động nguồn lực, tuyên truyền...

 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì cuộc họp.

Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã xây dựng kế hoạch năm 2023 vận động số tiền 110 tỷ đồng và hỗ trợ 110.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Năm 2023, vận động nguồn lực tính đến 5/12 đạt trên 77 tỷ đồng. Dự kiến cả năm 2023 sẽ đạt 111.557.913.557 đồng, đảm bảo đạt và vượt kế hoạch được HĐBT giao năm 2023. Một số sự kiện lớn thu hút nguồn kinh phí tài trợ như Chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng” được tổ chức tại Phủ Chủ tịch và chương trình truyền hình trực tiếp “Mùa xuân cho em” lần thứ 16 được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội, tại Chương trình này đã tiếp nhận cam kết hỗ trợ hơn 107 tỷ đồng của 49 đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước.

Tính đến 5/12, Quỹ BTTEVN đã hỗ trợ 113.833 lượt trẻ em (đạt 103,5% so với kế hoạch năm); Kinh phí hỗ trợ hơn 89,667 tỷ đồng. Trong đó có một số hoạt động có tổng mức kinh phí hỗ trợ cao như: Phẫu thuật nụ cười; hỗ trợ xây dựng hơn 15 tỷ đồng; hỗ trợ xe đạp; hỗ trợ học bổng; hỗ trợ sữa… Dự kiến đến 31/12/2023, Quỹ BTTEVN sẽ thực hiện hỗ trợ cho 125.500 lượt trẻ em (đạt 114,1% so với kế hoạch năm); Kinh phí hỗ trợ hơn 99 tỷ đồng. Nhiều thành viên HĐBT đã trực tiếp tham gia các sự kiện, các chương trình hỗ trợ trẻ em từ đó đã thu hút thêm nhiều nguồn lực vào Quỹ, nâng cao uy tín, vị thế của Quỹ và niềm tin của nhà tài trợ.

Hội đồng chỉ đạo Quỹ BTTEVN bám sát tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch năm 2024 về chỉ tiêu hỗ trợ trẻ em và vận động nguồn lực cho phù phù hợp. Phấn đấu năm 2024 vận động nguồn lực đạt 110 tỷ đồng và hỗ trợ cho 110 nghìn lượt trẻ em. Các hoạt động hỗ trợ tập trung vào: tăng cường dinh dưỡng, phẫu thuật nụ cười, tim bẩm sinh, chăm sóc mắt học đường, giáo dục bảo vệ môi trường kết hợp với xây nhà vệ sinh và công trình nước sạch ở vùng khó khăn; xây dựng nhà nội trú, bán trú tại các trường học vùng khó khăn… Tổ chức các hoạt động hỗ trợ phát triển trẻ em cung cấp học bổng, xe đạp, sự kiện cho trẻ em, phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ…

Phó Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ BTTEVN

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân – Chủ tịch HĐBT đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN. Mặc dù đang đảm nhiệm nhiều trọng trách, thực hiện các công việc bận rộn cuối năm nhưng vẫn dành thời gian để dự họp, tham gia các hoạt động của Quỹ BTTEVN. Đồng thời, gửi lời cảm ơn tới các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã nỗ lực vượt khó trong sản xuất kinh doanh, đóng góp, ủng hộ, đồng hành cùng Quỹ BTTEVN để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp đất nước. Đối với Quỹ BTTEVN, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động vận động nguồn lực và công tác hỗ trợ trẻ em, hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2023 đã đề ra.

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước đề nghị các thành viên phát huy tinh thần trách nhiệm, giúp HĐBT hoạt động ngày càng hiệu quả và thiết thực hơn. Bộ LĐ-TB&XH cần định hướng, chỉ đạo Quỹ BTTEVN đổi mới nội dung phương thức hoạt động, cách thức hỗ trợ, huy động sức mạnh của toàn xã hội cùng chung tay hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Tài chính tháo gỡ vướng mắc cho hệ thống Quỹ BTTE về việc ban hành văn bản thống nhất mô hình tổ chức bộ máy của Quỹ BTTE các cấp, các ngành làm cơ sở để ban hành Thông tư hướng dẫn quản lý và sử dụng Quỹ.

Chủ tịch HĐBT giao cho Quỹ BTTEVN các nhiệm vụ sắp tới: Phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước để tham mưu, tổ chức thực hiện chu đáo buổi lễ tri ân các nhà tài trợ tại Phủ Chủ tịch; Tổ chức tốt Chương trình truyền hình trực tiếp “Mùa xuân cho em” lần thứ 17; Tổ chức chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024; Phấn đấu vận động được 110 tỷ đồng và hỗ trợ cho 110 nghìn lượt trẻ em trong năm 2024.

Quỹ BTTEVN là cơ quan thường trực của HĐBT cần tiếp tục phát huy vai trò tham mưu gắn kết giữa các thành viên HĐBT thông qua các hoạt động cụ thể. Nghiên cứu đề xuất thêm các thành viên là các Doanh nghiệp trong và ngoài nước có uy tín tham gia vào Hội đồng. Tiếp tục rà soát bộ máy tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đi đôi với công tác biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những tấm gương, điển hình là các mạnh thường quân, các tổ chức, nhà tài trợ đã chăm lo, hỗ trợ tích cực cho trẻ em.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp thu ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Hội đồng bảo trợ, cam kết thực hiện hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích và đạt hiệu quả cao. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí thành viên Hội đồng Bảo trợ tiếp tục tích cực tham gia vào các hoạt động vận động nguồn lực, công tác kiểm tra, giám sát và các sự kiện của Quỹ.

MINH HƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh