THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 01:54

Trường đại học đầu tiên không dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh từ năm 2025

Phương thức tuyển sinh từ năm 2025 của nhà trường được xây dựng căn cứ trên quyết định của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc phê duyệt phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

truong-dai-hoc-nha-trang-4890-16926903633101385710512

Theo phương thức tuyển sinh từ năm 2025, Trường đại học Nha Trang chỉ sử dụng một phương thức tuyển sinh duy nhất là xét tuyển kết hợpgiữa kết quả học tập THPT và kết quả đánh giá năng lực học đại học, cụ thể:

Kết quả học tập ở THPT: Với mỗi ngành, chuyên ngành đào tạo của trường, thí sinh phải học ở THPT một số môn nhất định theo quy định của trường. Kết quả học các môn này cần đạt yêu cầu tối thiểu do trường công bố hằng năm.

Kết quả đánh giá năng lực học tập đại học: Với mỗi ngành, chuyên ngành đào tạo của trường, thí sinh còn phải tham gia đánh giá năng lực học tập đại học.

Đánh giá năng lực tập trung vào khả năng toán (toán, suy luận logic và xử lý số liệu); ngôn ngữ (bao gồm tiếng Việt và tiếng Anh); và khoa học (giải quyết vấn đề).

Riêng phần khoa học, thí sinh được lựa chọn phạm vi tương ứng với môn học đã học ở THPT và phù hợp với ngành, chuyên ngành đào tạo theo quy định của trường.

KHÁNH LINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh