THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 05:11

Triệt phá đường dây môi giới mại dâm ngàn USD trong giới showbiz

Chiều 3/11, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an cho biết vừa triệt phá đường dây mại dâm hoạt động trong giới showbiz Việt với quy mô lớn.

Bước đầu làm rõ, đối tượng cầm đầu đường dây này là Huỳnh Thanh Thuận (SN 1990, ngụ tỉnh Kiên Giang, trú quận 4, TPHCM), chuyên viên trang điểm, chuyên gia tư vấn về phong cách cá nhân (stylist). 

Các đối tượng cầm đầu đường dây môi giới mại dâm vừa bị bắt giữ.

Các đối tượng cầm đầu đường dây môi giới mại dâm vừa bị bắt giữ.

Theo thông tin ban đầu, ngày 24/10/2023, Cục Cảnh sát hình sự đã chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt quả tang 3 cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm, trong đó có các người bán dâm là V.T.T.T (người mẫu, hot girl tiktoker); H.P.T.H (người mẫu, hot Facebooker) và L.H.P (người mẫu, hoa khôi ngành làm đẹp Châu Á).  

Đồng thời, ngăn chặn 1 cặp nam nữ chuẩn bị xuất cảnh đi Singgapore mua bán dâm với hình thức du lịch nước ngoài, người bán dâm được xác định là T.T.L (ca sĩ). 

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành triệu tập, khám xét khẩn cấp chỗ ở của 03 đối tượng về hành vi môi giới mại dâm, gồm: Huỳnh Thanh Thuận; Phạm Đỗ Nhật Duy (SN 1985, trú tại quận 7) , lao động tự do; Lê Thị Thu Thảo (SN 1985, trú tại tỉnh Kiên Giang) lao động tự do. 

Công an làm việc với những người liên quan trong đường dây mua, bán dâm.

Công an làm việc với những người liên quan trong đường dây mua, bán dâm.

Tại Cơ quan điều tra, 3 đối tượng nêu trên khai nhận, đã hoạt động môi giới mại dâm từ đầu năm 2023. Quá trình này, Thuận, Thảo, Duy đã môi giới cho nhiều gái bán dâm, khách mua dâm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngày 24/10, sau khi có người có nhu cầu mua dâm các gái mại dâm là người trẻ, đẹp, hoạt động trong giới showbiz, Huỳnh Ngọc Thuận đã giới thiệu T.T.L, L.H.P, H.P.T.H là các người mẫu, hoa khôi, ca sỹ đang hoạt động trong giới showbiz Việt Nam, thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội.  

\Mức giá với người mua dâm đối với gái bán dâm trong vụ việc này từ 60 triệu đồng đến 100 triệu đồng/tour trong nước (2 ngày) và 6.000 USD đối với tour nước ngoài (2 ngày). 

Ngày 30/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án môi giới mại dâm, khởi tố bị can với Huỳnh Thanh Thuận, Phạm Đỗ Nhật Duy và Lê Thị Thu Thảo. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn. 

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. 

Phong Nha

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh