CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 03:12

Trao giải thưởng Sáng tạo tương lai - VietFuture 2023 cho các dự án của sinh viên

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, VINASA trao giải nhất cho các dự án được bình chọn

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, VINASA trao giải nhất cho các dự án được bình chọn

VietFuture 2023 là giải thưởng do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức lần đầu tiên dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ và đăng cai của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình thu hút 74 dự án từ 27 trường cao đẳng, đại học trên cả nước dự thi.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch VINASA cho biết, VietFuture được định vị là giải thưởng thường niên dành cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước và các dự án xuất sắc theo đặt hàng từ doanh nghiệp. Chương trình hướng tới mục tiêu thúc đẩy hợp tác giữa Ddoanh nghiệp và các nhà trường trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung; giúp các doanh nghiệp tìm được các ý tưởng mới cho hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp của doanh nghiệp; đồng thời tuyển dụng được các nhóm nhân tài.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, hầu hết các ý tưởng, sản phẩm, dự án sinh viên dự thi có sự đa dạng, đầu tư cao, trải dài lên đến 14 lĩnh vực, chất lượng sản phẩm dự thi có tính ứng dụng tốt trong việc giải quyết vấn đề về môi trường, nông nghiệp, giáo dục, y tế, du lịch, văn hoá nghệ thuật, di chuyển thông minh, thương mại điện tử, logistic… hướng đến xây dựng môi trường sống chất lượng cũng như góp phần xây dựng xã hội số, phục vụ cuộc sống con người tốt hơn. Trong đó, có dự án đã đi sâu vào hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Đáng chú ý, Ban tổ chức đã nhận về số lượng lớn các dự án đăng ký thuộc các lĩnh vực tiêu biểu như: trí tuệ nhân tạo và tự động hoá; công nghệ xanh và tiết kiệm năng lượng; công nghệ cho xã hội và phát triển cộng đồng; Giáo dục, học tập và đào tạo 4.0, chứng tỏ các lĩnh vực này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt đối với thế hệ sinh viên trẻ nói chung và các nhóm sinh viên tham gia Giải thưởng nói riêng.

Trao chứng nhận cho các dự án tham gia Giải thưởng VietFuture 2023

Trao chứng nhận cho các dự án tham gia Giải thưởng VietFuture 2023

Sau quá trình bình chọn của Hội đồng giám khảo, Giải thưởng VietFuture 2023 đã bình chọn được 20 đề cử xuất sắc, gồm: 5 đề cử đạt giải nhất, 5 đề cử đạt giải nhì, 5 đề cử đạt giải ba và 5 đề cử tiềm năng dành cho các dự án, ý tưởng xuất sắc, có thế mạnh vượt trội, có khả năng ứng dụng hiệu quả trong tương lai. 

Tổng giá trị giải thưởng VietFuture 2023 gồm tiền mặt, vật phẩm, nền tảng công nghệ, trong đó: giải thưởng dành cho nhóm sinh viên đạt giải là 265 triệu đồng tiền mặt, học bổng từ CODEGYM với tổng trị giá 620 triệu đồng, quà tặng Máy chủ đám mây và tài khoản học thuật dành cho sinh viên và giảng viên đến từ Alibaba Cloud với tổng trị giá 12 triệu USD.

“Giải thưởng Sáng tạo tương lai - VietFuture Award 2023 không chỉ đem đến trải nghiệm hữu ích, kiến thức có giá trị cho sinh viên. Những dự án xuất sắc sẽ khởi đầu cho mối liên kết gần gũi hơn nữa giữa doanh nghiệp và nhà trường trong việc tìm kiếm, hỗ trợ đưa các sáng tạo hữu ích của các em sinh viên vào thực tiễn, vào thị trường”, ông Khoa khẳng định.

THẢO VI

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh