THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 02:33

Trải nghiệm vé điện tử và dịch vụ thực tế ảo XR tại di sản Huế

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại quần thể di tích cố đô Huế

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại quần thể di tích cố đô Huế

Theo ông Hoàng Việt Trung - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, xây dựng Hệ thống vé điện tử là một trong những dự án trọng điểm thuộc Đề án chuyển đổi số, đảm bảo hạ tầng hệ thống thông tin, dữ liệu và đa dịch vụ tích hợp trên nền tảng số của Trung tâm.

Hệ thống vé điện tử giúp cho du khách, người dân tăng được trải nghiệm khách hàng một cách thú vị, chuyển đổi hình thức mua vé một cách thuận tiện và  thanh toán không dùng tiền mặt. Bên cạnh đó, việc đưa hệ thống vé điện tử vào hoạt động làm cải tiến quy trình nghiệp vụ cải thiện tốc độ và chất lượng phục vụ du khách trong nghiệp vụ bán vé truyền thống. 

Ngoài ra, hệ thống vé điện tử và các ứng dụng tương hợp của Trung tâm sẽ làm tăng khả năng quảng bá và mở rộng, gia tăng các dịch vụ số cho du khách nhằm tăng lượng khách tham quan và phát triển doanh thu một cách bền vững, đáp ứng yêu cầu đổi mới phù hợp với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, hệ thống vé điện tử góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số ngành du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

“Sau hơn 3 tháng triển khai Hệ thống vé điện tử tại 4 địa điểm có lượng lớn khách tham quan: Đại Nội, Lăng Tự Đức, Lăng Minh Mạng và Lăng Khải Định đã cho thấy các kết quả rất tích cực trong việc triển khai hệ thống vé điện tử. Cho đến nay, 100% vé tham quan tại 4 điểm di tích trên đã được thực hiện qua Hệ thống vé điện tử và quét mã QR khi vào cổng kiểm soát. Trong thời gian tới, Hệ thống vé điện tử sẽ tiếp tục được đầu tư và đưa vào sử dụng tại 6 điểm bán vé mới của Trung tâm”, ông Trung cho biết.

Trải nghiệm quét mã QR tại cổng soát vé vào Đại Nội Huế

Trải nghiệm quét mã QR tại cổng soát vé vào Đại Nội Huế

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, song song với việc triển khai các ứng dụng trên nền tảng số, đươn vị phối hợp với Công ty Cổ phần IV COM thực hiện xây dựng dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR. Đây là dịch vụ được phát triển trên nền tảng thực tế ảo VR  với tên gọi “Đi tìm Hoàng cung đã mất”. 

Đối với hệ thống thực tế ảo XR, du khách có thể trải nghiệm việc nhận biết vật thể ảo tại các vị trí cụ thể trong quá trình tham quan Đại Nội Huế thông qua kính đeo và âm thanh được nghe có tính trực quan sinh động. Dịch vụ “trải nghiệm thực tế ảo XR” hứa hẹn sẽ là những hấp lực mới đối với du khách đến với di sản Huế.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh