THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 03:32

Miễn phí vé tham quan hệ thống Di sản Huế dịp Quốc khánh 2/9

Miễn vé tham quan di tích cố đô Huế vào ngày Quốc khánh 2/9. (Ảnh: Lê Chung)

Miễn vé tham quan di tích cố đô Huế vào ngày Quốc khánh 2/9. (Ảnh: Lê Chung)

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã phối hợp với ngành du lịch tỉnh liên tiếp tổ chức đón các đoàn khách số lượng lớn, kết nối với các đơn vị lữ hành, tăng cường quảng bá, giới thiệu về quần thể di tích cố đô Huế.

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị đã tập trung chỉnh trang cảnh quan, tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay.

“Theo thống kê, đến tháng 8, đối với khách trong nước cơ bản cũng xấp xỉ năm 2019. Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, nhu cầu đi du lịch tăng. Dịp 2/9 năm nay, quy định chung của tỉnh là miễn phí tham quan cho người Việt Nam, còn đối với khách quốc tế giá vé vẫn như cũ. Thường những dịp này, khách trong tỉnh rất đông”, ông Hoàng Việt Trung thông tin.

Dự kiến, khách đến Huế trong dịp nghỉ lễ 2/9 sẽ tăng khoảng 15% so với năm ngoái, công suất sử dụng phòng từ ngày 31/8 đến 1/9 đạt 100%. Do vậy, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo lực lượng thanh tra du lịch tăng cường kiểm tra cơ sở lưu trú, yêu cầu nâng cao công tác phòng cháy, chữa cháy; thanh tra, xử lý tình trạng chèo kéo khách. Riêng với dịch vụ lưu trú, đảm bảo công khai, niêm yết giá phòng tránh nâng giá, ép giá trong thời gian cao điểm.

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, trong 8 tháng của năm 2022, lượng khách du lịch đến tỉnh Thừa Thiên-Huế ước đạt 1.339.970 lượt, trong đó khách quốc tế 76.538 lượt, khách nội địa 1.263.432 lượt. Lượng khách lưu trú ước đạt 763.632 lượt, trong đó khách quốc tế 57.724 lượt; doanh thu từ du lịch đạt 2.857 tỷ đồng.

HOA HẠ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh