CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 11:55

Di sản Huế mở cửa phục vụ du khách trở lại sau bão Noru

Cán bộ công nhân viên Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai công tác mở cửa đón khách tham quan di sản Huế trở lại sau bão

Cán bộ công nhân viên Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai công tác mở cửa đón khách tham quan di sản Huế trở lại sau bão

Trước đó, để phòng, chống bão số 4 (bão Noru), thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tạm dừng đón khách tham quan trong ngày 28/9/2022 tại các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, nhờ có công tác kiểm tra chặt chẽ và sâu sát các công trình di tích trước khi bão tới; đồng thời có phương án nhắc nhở để bảo vệ các công trình di tích, các đơn vị thi công nên khi bão đi qua không để lại thiệt hại nào.

Theo đó, các đơn vị thi công đã gia cố hệ thống bao che các công trình di tích đang thi công do đơn vị mình quản lý nhằm hạn chế thiệt hại thấp nhất khi bão, lũ xảy ra.

Các Phòng ban, đơn vị thuộc Trung tâm cũng đã khẩn trương kiểm tra hệ thống cây xanh tất cả các điểm di tích để có kế hoạch tiếp tục cắt tỉa, chống đỡ những cây dễ gãy đổ, tránh bật gốc, gây thiệt hại cho người và các công trình di tích; tiến hành hạ các trụ đèn tại Quảng trường Ngọ môn; hạ các thống, chậu cây cảnh trên các đôn giá xuống vị trí an toàn dưới đất, giằng néo, chốt, nêm các cột, cửa và các công trình di tích,... trước khi khi bão, lũ xảy ra.

Rạng sáng ngày 28/9/2022, Ban Chỉ huy phòng, chống bão lụt Trung tâm đã sớm có mặt trên các địa điểm của quần thể di tích, thực trạng cho thấy chỉ có các cành cây khô, lá gãy rụng, không có bất cứ công trình di tích nào bị tổn hại.

Tập thể cán bộ công nhân viên di sản đã vệ sinh cảnh quan sạch sẽ để đón khách trở lại.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh