THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 09:04

TP.HCM thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tham dự lễ có ông Nguyễn Văn Đua, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM,… 

Tại buổi lễ, các lãnh đạo, nguyên lãnh của TP.HCM cùng các đoàn viên thanh niên đã thành kính dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.

Sau lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã dâng hương và thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các phần mộ. 

Đoàn viên, thanh niên TP.HCM dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM. (Ảnh: PLO).

Đoàn viên, thanh niên TP.HCM dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM. (Ảnh: PLO).

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thay mặt thế hệ trẻ, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP; Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM Nguyễn Khánh Tùng bày tỏ, với tuổi trẻ hôm nay, ngày 30/4 không chỉ là ngày chiến thắng mà còn là ngày tự hào, là ngày tri ân vô hạn đối với sự cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho thế hệ trẻ. 

Anh Nguyễn Khánh Tùng bày tỏ, rất đỗi tự hào về truyền thống yêu nước nồng nàn, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của các thế hệ đi trước và cùng với niềm tự hào là điểm tựa cho các hội viên, sinh viên không ngừng học tập, rèn luyện hằng ngày, hằng giờ để phấn đấu trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp sức trẻ vào sự phát triển của TP và đất nước.   

Cùng với việc thắp sáng hơn 15.000 ngôi mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP, cùng ngày đông đảo các đoàn viên thanh niên đồng loạt tiến hành thắp nến tri ân tại 6 nghĩa trang trên địa bàn TP: Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nhà Bè - Quận 7, Nghĩa trang Thủ Đức, Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bình Chánh, Nghĩa trang Liệt sĩ An Nhơn Tây (huyện Củ Chi),...

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh