THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 12:09

Thanh Hóa trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Với mục tiêu, chủ động phòng ngừa và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ cháy, nổ xảy ra góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân, trong các ngày 28 và 30/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình trao tặng 600 bình chữa cháy cho người dân trên địa bàn TP Thanh Hoá, TP Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn, thị xã Bỉm Sơn và các huyện Thọ Xuân, Ngọc Lặc, Vĩnh Lộc.

Trao tặng bình chữa cháy cho người dân ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trao tặng bình chữa cháy cho người dân ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Các bình chữa cháy xách tay bằng bột được trao tặng lần này đều do Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động nguồn lực xã hội hoá, phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ PCCC trên địa bàn đóng góp, ủng hộ.

Tại chương trình trao tặng ở các địa bàn, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật về PCCC, đồng thời trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và phát cẩm nang an toàn PCCC&CNCH cho các hộ dân.

Việc trao tặng bình chữa cháy giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn được trang bị bình chữa cháy tại nhà, kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra đồng thời góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng cháy tại địa bàn cơ sở.

QUÁCH TUẤN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh