THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 09:25

Tàu chở 2.700 khách du lịch cập cảng Chân Mây - Thừa Thiên Huế

Tàu du lịch quốc tế Celebrity Solstice tại Cảng Chân Mây. Ảnh: H. Hải

Tàu du lịch quốc tế Celebrity Solstice tại Cảng Chân Mây. Ảnh: H. Hải

Theo đó, tàu Celebrity Solstice chở theo 2.700 khách du lịch đến từ Anh, Pháp, Mỹ,… cập Cảng Chân Mây vào lúc 8h00 ngày 7/1 và sẽ rời Cảng vào lúc 20h tối cùng ngày. Đây cũng là chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên đến với tỉnh Thừa Thiên Huế trong những ngày đầu năm mới 2024 bằng đường hàng hải.

Đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, đơn vị đã khai thác được hơn 1.000 khách mua tour du lịch, sẽ rời cảng và tham quan các địa điểm du lịch, đồng thời thưởng thức ẩm thực ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam trong 1 ngày.

Trong sáng 7/1, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh, Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã trực tiếp có mặt tại Cảng, để đón tiếp, tặng hoa cùng những phần quà cho các du khách. Những vị khách trên chuyến tàu du lịch đã được chiêm ngưỡng và thưởng thức những tiết mục nghệ thuật lân sư rồng vui tươi, rộn ràng chào đón năm mới 2024 do Sở Du lịch chuẩn bị. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng dành những phần quà đặc biệt gửi đến thuyền trưởng và các thủy thủ trên tàu với mong muốn các thủy thủ đoàn và du khách sẽ là cầu nối để có nhiều khách du lịch trên thế giới đến với Thừa Thiên Huế. 

Du khách trên tàu Celebrity Solstice xuống đi tham quan du lịch tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Ảnh: H. Hải

Du khách trên tàu Celebrity Solstice xuống đi tham quan du lịch tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Ảnh: H. Hải

Trước đó, vào giữa tháng 11/2023, tàu Celebrity Solstice với hơn 3.000 du khách quốc tế đã cập Cảng Chân Mây. Hành khách trên chuyến tàu có chuyến tham quan tại các tỉnh thành trong khu vực miền Trung, như: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Cảng Chân Mây sở hữu 2 cầu bến với tổng chiều dài 770m, độ sâu trước bến từ -9,4m đến -12,5m, có khả năng tiếp nhận các loại tàu hàng, tàu container… có trọng tải lên đến 50.000 DWT và tàu khách du lịch đến 225.000 GRT. Là cảng biển tổng hợp đầu mối loại 1 của Việt Nam, được Hiệp hội Du lịch châu Á lựa chọn là một trong 46 cảng biển ở khu vực Đông Nam Á để xây dựng điểm dừng chân cho các du thuyền, tàu du lịch lớn. Đồng thời cũng là nơi hội đủ điều kiện và tiềm năng để phát triển trở thành cảng đón được các cỡ tàu du lịch mới nhất và lớn nhất thế giới.

Thời gian qua, Cảng Chân Mây đã đón rất nhiều tàu biển hạng sang cập bến và đưa rất nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế đến tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như các tỉnh thành trong cả nước tham quan, du lịch.

Trong năm 2023, Cảng Chân Mây đã có 25 chuyến tàu du lịch cập cảng đưa khoảng hơn 50.000 khách du lịch quốc tế và thành viên thủy thủ tàu đến với tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Hiện nay, đã có 32 lượt tàu với gần 60.000 hành khách và hơn 22.000 thuyền viên được các đại lý đăng ký cập cảng Chân Mây vào năm 2024. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phục hồi trở lại của ngành du lịch Thừa Thiên Huế.

Empty
Tiếp đón, tặng quà cho những du khách đầu tiên đến với Huế bằng đường hàng hải trong những ngày đầu năm 2024. Ảnh: H. Hải

Tiếp đón, tặng quà cho những du khách đầu tiên đến với Huế bằng đường hàng hải trong những ngày đầu năm 2024. Ảnh: H. Hải

Cũng trong sáng 7/1, đoàn Famtrip lữ hành Philippines, với hơn 60 người, đại diện cho gần 60 doanh nghiệp lữ hành nước bạn đã đến khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng và Sở Văn hóa, Thể thao - Du lịch tỉnh Quảng Nam cùng một số doanh nghiệp tổ chức. 

Tại Thừa Thiên Huế, đoàn Famtrip lữ hành Philippines sẽ khảo sát các tuyến điểm du lịch từ ngày 7 - 8/1. Đoàn sẽ đến tham quan, khảo sát tại một số địa điểm du lịch, sản phẩm du lịch như tham quan Đại Nội và city tour, tham quan chùa Thiên Mụ, chợ Đông Ba, Bảo tàng kỹ thuật số Sống Lab, nghe ca Huế, tham quan Cung An Định, thưởng thức ẩm thực ở Lăng Cô…

Theo Sở Du lịch, đây là dịp tốt để ngành du lịch Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá các tuyến điểm, sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương đến thị trường khách từ Philippines nói riêng và thị trường ASEAN nói chung.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, trong năm 2023, toàn tỉnh đón 3,2 triệu lượt khách, trong đó đáng chú ý là lượng khách quốc tế tăng mạnh với 1,2 triệu lượt. Doanh thu từ du lịch ước đạt 6.606 tỷ đồng. Top 10 thị trường khách đến Huế trong năm 2023 là Đài Loan, Thái Lan, Mỹ, Malaysia, Pháp, Anh, Úc, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc. 

Năm 2024, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu đón khoảng 3,5 - 4 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 60-70%, tổng thu từ du lịch khoảng 7.000 - 8.000 tỷ đồng.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh