CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 11:16

Tàu Diamond Princess cập cảng Chân Mây, đưa du khách trở lại Cố đô Huế

Tàu du lịch Diamond Princess tại cảng Chân Mây, Thừa Thiên Huế

Tàu du lịch Diamond Princess tại cảng Chân Mây, Thừa Thiên Huế

Theo đó, tại cửa Ngọ Môn (Đại nội Huế), đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã chào mừng gần 300 người của đoàn đi tham quan. Để chào đón du khách, các đơn vị đã tổ chức chương trình biểu diễn Nhã nhạc cung đìnhHuế, tặng hoa và vé ưu đãi giảm tham quan vào tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.

Qua hoạt động này, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế muốn thể hiện sự mến khách, thân thiện đối với một trong những hãng tàu du lịch lớn trên thế giới đã có hành trình trở lại miền Trung Việt Nam sau hơn 3 năm vắng bóng bởi  ảnh hưởng dịch COVID-19.  

Được biết, ngoài chuyến tàu vào ngày 10/12, sẽ có thêm 2 chuyến tàu Diamond Princess cập Cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế vào các ngày: 19, 29/12/2023, mỗi chuyến, tàu sẽ vận chuyển từ 2.800 khách cùng hơn 1.000 thuyền viên phục vụ.

Đại diện Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây và các đơn lữ hành khai thác khách tàu biển cho biết, sau thời gian dịch bệnh thì các hãng tàu du lịch biển quốc tế đã bắt đầu phục hồi mạnh mẽ trở lại với việc nhiều công ty du lịch đăng ký đưa khách cập Cảng Chân Mây. Trong năm 2023, Cảng Chân Mây đã có 24 chuyến tàu du lịch đăng ký cập cảng, đưa khoảng 23.000 khách du lịch quốc tế đến với Thừa Thiên Huế. 

Dự kiến, từ đây đến cuối năm 2023, Cảng Chân Mây sẽ đón thêm 6 chuyến tàu du lịch quốc tế. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ chào đón du khách quốc tế, Cảng Chân Mây đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về môi trường vệ sinh, bố trí điều hành các hãng lữ hành đưa đón du khách thuận lợi đi tham quan các điểm du lịch.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, trong năm 2024 và 2025 sẽ có nhiều du thuyền lớn đăng ký đến cảng Chân Mây hơn so với năm 2023. Các hãng tàu và doanh nghiệp lữ hành đang quan tâm đến những điểm dừng nghỉ ăn uống, mua sắm kết hợp trải nghiêm văn hóa tại Huế như Sống Platform và Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Khách du lịch trên tàu Diamond Princess tham quan Đại nội Huế

Khách du lịch trên tàu Diamond Princess tham quan Đại nội Huế

Liên quan đến lĩnh vực du lịch, trong dịp cuối năm 2023, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức “Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend”. Tuần lễ diễn ra từ ngày 15 - 17/12, tại TP Huế, nhằm xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch chăm sóc sức khỏe ở Huế với các giá trị thực tiễn và sản phẩm chăm sóc khác biệt, độc đáo, có chất lượng, có sức cạnh tranh trong nước, khu vực và quốc tế. 

Trong khuôn khổ Tuần lễ sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu sản phẩm gắn với sức khỏe như: ẩm thực dinh dưỡng, thiền và trà; dịch vụ spa và thăm khám, tư vấn sức khỏe theo hình thức truyền thống và hiện đại (miễn phí cho du khách và nhân dân đến tham quan); triển lãm các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ được diễn ra xuyên suốt từ chiều ngày 15 đến hết ngày 17/12 dành cho người dân, khách du lịch trong và ngoài nước. Ngoài ra, còn có hoạt động cho đoàn Famtrip khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch kết hợp chữa bệnh dành cho các đoàn lữ hành trong và ngoài tỉnh. 

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh