CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 11:15

NTK Trần Phương Hoa mang thời trang ghi dấu ấn văn hoá đặc sắc đến Australia

NTK Trần Phương Hoa vừa ra mắt 2 bộ sưu tập mới trong chương trình nghệ thuật “Ánh sen Việt - Lotus Light”, diễn ra vào chiều 3/12/2023 (theo giờ địa phương) tại hội trường Winthrop Hall, Đại học Tây Úc (The University of Western Australia), Australia.

NTK Trần Phương Hoa (đứng giữa) và những người mẫu

NTK Trần Phương Hoa (đứng giữa) và những người mẫu

Sự kiện này thuộc chuỗi hoạt động do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia (1973-2023).

ao dai

Chương trình diễn ra tại bối cảnh cổ điển của hội trường Winthrop Hall được xây dựng từ năm 1932. Tại đây, NTK Trần Phương Hoa đã ra mắt 2 bộ sưu tập áo dài và trang phục dạ hội với 50 thiết kế. Phương Hoa tiết lộ, ekip đã mang 1,2 tấn trang phục và thiết bị từ Việt Nam sang để thi công sân khấu, trình diễn trong dịp này để đáp ứng ý tưởng nghệ thuật chương trình một cách tốt nhất. Đây cũng là show diễn cá nhân đầu tiên của Trần Phương Hoa.

BST

Khi tham gia chương trình đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa ngoại giao của 2 nước, NTK Trần Phương Hoa đã đưa vào trang phục những nét giao thoa Đông - Tây thú vị. 2 bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, câu chuyện, văn hóa của Việt Nam và Australia với sự đa dạng về phong cách, màu sắc. Có thể kể đến hoa sen biểu trưng cho hình ảnh người Việt Nam cần cù tỏa sáng; các sắc màu của sa mạc, cánh đồng lúa… trên trang phục áo dài, đầm soiree…

NTK Trần Phương Hoa (phải) và người mẫu trình diễn bộ sưu tập Black Swan

NTK Trần Phương Hoa (phải) và người mẫu trình diễn bộ sưu tập "Black Swan"

Trong đó, bộ sưu tập áo dài Lotus Light với các mẫu áo dài truyền thống và hiện đại, màu sắc kiểu dáng lấy cảm hứng từ logo các sự kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia, cờ Việt Nam, cờ Australia. Còn bộ trang phục dạ hội có những mẫu đầm màu đen mang tên Black Swan - lấy cảm hứng từ loài thiên nga đen vốn là biểu tượng của thành phố Perth, nơi trình diễn bộ sưu tập.

NTK Trần Phương Hoa sinh năm 1992, đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành thời trang.

Cô được biết đến với bộ sưu tập “VIET Flora” tại Tuần lễ thời trang New York năm 2022 và “Thương” tại Tuần lễ thời trang Paris năm 2023.

Bảo Ngọc

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Ngày hội bóng rổ High Hoop cùng Sun Life

Ngày hội bóng rổ High Hoop cùng Sun Life

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam và Saigon Heat cùng các đối tác vừa thực hiện chương trình Ngày hội bóng rổ High Hoop và hỗ trợ giảng dạy dành cho trẻ em từ 8–13 tuổi tại Hà...
4 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh