THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 09:53

Ninh Bình xử phạt 7,5 triệu đồng đối tượng đăng tải, chia sẻ thông tin kích động bạo lực

Ngày 25/2, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình và Công an TP Tam Điệp vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình triệu tập Nguyễn Anh Tuấn (SN 1986) trú tại xã Thanh Lạc, huyện Nho Quan, là công nhân công ty giày ADORA Việt Nam để làm rõ hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin kích động bạo lực.

Nguyễn Anh Tuấn tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng (Ảnh: Công an Ninh Bình)

Nguyễn Anh Tuấn tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng (Ảnh: Công an Ninh Bình)

Trước đó, ngày 19/2, Nguyễn Anh Tuấn đã sử dụng tài khoản facebook "Nguyên Đan" tham gia nhóm kín "Hội Công nhân Công Ty Giày Adora Việt Nam" đăng tải, chia sẻ 2 bài viết với nội dung: "Phương án của e là thứ 2 đi làm mỗi ng chuẩn bị mắm tôm và trứng.ai có gì mang đi cái đó.xong đến giờ cn về ae tập trung thành 2 nhóm.tự chia ra một nửa ở cổng anto và một nửa ở cổng ado.khi hành động phải đứng hết tập trung cho bên ca họ cho không phát hiện.hành động nhanh.số đông mình đứng cả thì đây đơn giản để làm được" và bài viết "Thứ2 chúng ta vẫn đến và không ai vào nhé.còn những ai vào thì chúng ta sẽ lên phương án tiếp theo1 là tất cả ở đến 6h chờ ng cty về mình sẽ có kế hoạch. số lượng ng đông mình sẽ chia ra làm hai nhóm. 1 nửa ở bên cổng anto và một nửa ở bên cổng adora.giờ không còn gì để mất nên mng đoàn kết đến cùng nhé".

Bài viết của Tuấn sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ gây kích động công nhân đình công ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sản xuất kinh doanh.

Tại buổi làm việc, Nguyễn Anh Tuấn đã thừa nhận hành vi vi phạm, mục đích của Nguyễn Anh Tuấn là thông báo cho thành viên trong nhóm kín Facebook “Hội Công nhân công ty giày Adora” nhằm kích động công nhân kéo dài đình công, chuẩn bị mắm tôm, trứng để ném vào số công nhân không tham gia đình công.

Hành vi của Nguyễn Anh Tuấn đã vi phạm quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ- CP ngày 03/02/2020 của Chính Phủ về “Cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực”.

Trên cơ sở đó, Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Anh Tuấn về hành vi vi phạm trên.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh