THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 10:34

Tất cả công nhân Công ty TNHH Viet Glory đóng tại Nghệ An đã đi làm trở lại

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 7/2/2022, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, gần 5.000 công nhân của Công ty TNHH Viet Glory (chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, đóng tại xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An), đã tập trung bên ngoài để yêu cầu công ty đáp ứng các quyền lợi chính đáng.

Nguyên nhân chính của công nhân ngừng việc tập thể là để yêu cầu phía công ty thực hiện tăng lương cơ bản theo quy định, giải quyết chế độ thâm niên và một số yêu cầu khác cho người lao động.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đại diện UBND huyện Diễn Châu, Liên đoàn Lao động, Phòng LĐ-TB&XH, Công an huyện Diễn Châu đã có mặt tại công ty, nắm bắt tâm tư người lao động, đồng thời vận động, tuyên truyền để công nhân sớm trở lại làm việc. 

Sau nhiều lần thuyết phục vận động đối thoại công nhân, lao động và Ban Giám đốc, đến chiều 12/2/2022, Công ty TNHH Viet Glory đã đồng ý tăng 6% lương cơ bản cho người lao động. Đây cũng là yêu cầu cuối cùng của công nhân và là yêu cầu khó giải quyết nhất.

Cụ thể, công ty đã đồng ý tăng phụ cấp xăng xe từ 200 nghìn/tháng lên 260 nghìn; tăng bữa ăn ca từ 18 nghìn lên 20 nghìn, bổ sung phụ cấp nuôi con nhỏ 50 nghìn/tháng cho nam công nhân không có vợ làm việc tại Công ty; bổ sung phụ cấp thâm niên cho lao động làm việc từ 1 năm trở lên; chấn chỉnh thái độ quản lý; chi tiết hóa phiếu lương, khắc phục lỗi máy chấm công…

TRƯỜNG GIANG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh