THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 08:52

Ninh Bình ngăn chặn kịp thời đối tượng mạo danh công an lừa đảo qua mạng xã hội

Thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, mới đây, Công an phường Đông Thành, TP Ninh Bình đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc ông T.V.D (trú tại phường Đông Thành, TP Ninh Bình) bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền 4 tỷ đồng.

Một số thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo (Ảnh minh họa)

Một số thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo (Ảnh minh họa)

Trước đó, sáng 27/9, ông T. V. D nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, xưng là Thượng uý Nguyễn Thành Nam, cán bộ Công an Hà Nội thông báo ông D liên quan đến một đường dây mua bán ma tuý do Công an Hà Nội thụ lý, đề nghị ông D hợp tác để điều tra.

Sau đó, người này yêu cầu ông D chuyển số tiền 4 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng đến số tài khoản của Công an Hà Nội để phục vụ điều tra, nếu ông D không liên quan sẽ trả lại số tiền trên.

Người xưng là Thượng uý Nguyễn Thành Nam yêu cầu ông D không được nói sự việc với ai, khi chuyển tiền nếu nhân viên ngân hàng hỏi thì trả lời là rút tiền chuyển cho con đang làm ăn xa.

Đối tượng còn gửi lệnh bắt tạm giam ông D qua zalo nên ông D lo sợ đã mang sổ tiết kiệm đến Ngân hàng Bắc Á chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng.

Ngay sau khi biết sự việc, Công an phường Đông Thành đã nhanh chóng cử cán bộ đến Ngân hàng Bắc Á tại đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Thành kịp thời xử lý vụ việc.

Khi đến nơi thấy ông D đang làm thủ tục chuyển số tiền 4 tỷ đồng vào số tài khoản của đối tượng yêu cầu, Công an phường đã tuyên truyền, giải thích cho ông D biết đây là thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng và ngăn chặn thành công việc ông D chuyển số tiền 4 tỷ đồng cho đối tượng lừa đảo.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh