THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 01:19

Những lĩnh vực nào ở TPHCM thu hút người có tài với mức lương 100 triệu đồng/tháng?

Tại kỳ họp thứ 13 HĐND TPHCM khóa X, Đại biểu HĐND TPHCM đã biểu quyết thông qua nghị quyết về mức thu nhập chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt.

Theo đó, TPHCM hỗ trợ ban đầu tối đa 100 triệu đồng đối với chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt được thu hút. Về thu nhập hàng tháng, chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt được ký kết hợp đồng lao động và được hưởng mức thu nhập từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng/người/tháng.

Mức thu nhập này đã bao gồm tiền lương hằng tháng và các khoản phụ cấp kèm theo lương (nếu có) mà chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt được hưởng.

Đại biểu HĐND TPHCM đã biểu quyết thông qua nghị quyết về mức thu nhập chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt. (Ảnh: Thành Nhân).

Đại biểu HĐND TPHCM đã biểu quyết thông qua nghị quyết về mức thu nhập chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt. (Ảnh: Thành Nhân).

Ngoài ra, TPHCM còn hỗ trợ chính sách thuê nhà ở với chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt được thu hút với mức hỗ trợ tối đa 7 triệu đồng/người/tháng. 

Các lĩnh vực TPHCM thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài  

1. Công nghệ thông tin, xây dựng đô thị thông minh.

2. Công nghiệp hỗ trợ.

3. Dịch vụ vận tải, kho bãi, dịch vụ cảng - hậu cần hàng hải và xuất nhập khẩu (logistics)

4. Công nghệ thuộc Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển do Thủ tướng Chính phủ ban hành. (Bổ sung theo Quyết định 38/2020 ngày 30/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển.

5. Nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, tế bào gốc. (Bổ sung, mở rộng ra toàn bộ lĩnh vực “Nông nghiệp” nói chung).

6. Xây dựng và tổ chức quản lý, vận hành trung tâm tài chính của Thành phố.

7. Xây dựng và quản lý hạ tầng hiện đại, gồm: xây dựng và vận hành hệ thống vận tải công cộng sức tải lớn, không gian ngầm, công trình phòng chống thiên tai, xử lý sự cố môi trường, quy hoạch và phát triển đô thị, ứng phó biến đổi khí hậu.

8. Vật liệu mới, năng lượng tái tạo, sản xuất linh kiện điện tử cao cấp, công nghiệp vi mạch.

9. Công nghệ số, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế xanh, khoa học tính toán.

10. Văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, khoa học xã hội và nhân văn.

11. Xây dựng, hoạch định chính sách công và quản lý nhà nước.

12. Dịch vụ công: giáo dục và y tế.

13. Các lĩnh vực thu hút khác do HĐND TPHCM quyết định theo thẩm quyền.

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh