CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:25

Năm 2023 ý nghĩa, tràn ngập yêu thương của ca sĩ Kavie Trần

Ca sĩ Kavie Trần vừa phát hành ca khúc mới mang tên “Nữ chiến sĩ hải quan”, nhận về nhiều phản hồi tích cực của khán giả. Ca khúc với nội dung ca ngợi, đề cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của ngành Hải quan Việt Nam trong việc xây dựng, bảo vệ đất nước.

Ca sĩ Kavie Trần ra mắt MV trong dịp năm mới 2024.

Ca sĩ Kavie Trần ra mắt MV trong dịp năm mới 2024.

Bài hát được nhạc sĩ Đỗ Thanh Quang “đo ni đóng giày” cho chất giọng ngọt ngào và giàu tình cảm của Kavie Trần. Đặc biệt, “Nữ chiến sĩ hải quan” được Kavie Trần lần đầu biểu diễn trên sân khấu chương trình “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023” tại Quảng Nam.

K 2

Dù sống ở Mỹ nhưng Kavie Trần luôn hướng về quê hương. Trong năm 2023, cô có dịp về nước trong nhiều tháng, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Kavie Trần nói hạnh phúc khi được trở về quê hương sau nhiều năm xa cách vì dịch bệnh Covid-19.

“Trong mỗi chuyến đi và mỗi lần xuất hiện, tôi đều được khán giả trân trọng và đón tiếp nồng hậu. Điều đó khiến tôi xúc động và thêm yêu con người, cảnh vật Việt Nam nhiều hơn”, Kavie Trần trải lòng.

Ca sĩ Kavie Trần tặng quà các cựu chiến binh.

Ca sĩ Kavie Trần tặng quà các cựu chiến binh.

Trong thời gian về nước, lịch trình của Kavie Trần chủ yếu dành cho công tác thiện nguyện. Tại Can Lộc (Hà Tĩnh), Kavie Trần phát 100 phần quà cho các cựu chiến binh và thanh niên xung phong. Nữ ca sĩ cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm Thanh niên Xung phong Toàn quốc và khu mộ 10 nữ anh hùng Ngã ba Đồng Lộc.

K tai nghia trang

Tại Hà Tĩnh, Kavie Trần cũng tổ chức chương trình văn nghệ, giao lưu với các cựu chiến binh.

Tại Quảng Ngãi, Kavie Trần có mặt tại một trường THPT ở thị xã Đức Phổ và biểu diễn hai ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình” và “Việt Nam quê hương tôi”. Nữ ca sĩ diện áo dài thướt tha hoà cùng đội múa của trường và nhận được nhiều tràng pháo tay của học sinh.

Nữ ca sĩ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

Nữ ca sĩ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

Sau đó, Kavie Trần cùng đoàn bác sĩ thiện nguyện bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân ở xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành và xã Long Hiệp, huyện Minh Long (Quảng Ngãi). Ngoài ra, Kavie Trần còn phát hơn 200 phần quà cho các em nhỏ tại đây.

Nhiều năm qua, Kavie Trần là đại sứ hình ảnh cho chương trình “Tủ sách nhân ái” với nhiều hoạt động tích cực. Chương trình đã tạo cơ hội tiếp cận cho hơn 2,2 triệu độc giả ở 60/63 tỉnh thành Việt Nam và một tỉnh tại nước Lào. Xây dựng được mạng lưới hơn 20 nghìn tủ sách với hơn 1,1 triệu cuốn sách tại hơn 3.000 trường học và cộng đồng dân cư ở các tỉnh thành Việt Nam.

Với những công việc thiện nguyện đã thực hiện trong dịp về nước, Kavie Trần cảm nhận năm 2023 với cô vô cùng ý nghĩa, tràn ngập yêu thương. Nữ ca sĩ tiết lộ, vào tháng 3/2024, cô sẽ tiếp tục về nước tổ chức những chuyến thiện nguyện khác cũng như các chương trình ca nhạc ý nghĩa phục vụ người dân. Ngoài ra, nữ ca sĩ sẽ kết hợp khám phá những cảnh đẹp của quê hương để quảng bá đến bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Kavie Trần được biết đến là là một nghệ sĩ đa năng. Cô vừa là ca sĩ, MC, diễn viên. Cô tiết lộ, bản thân theo đuổi nghệ thuật để thỏa đam mê từ bé chứ không chọn làm công việc chính.

Kavie Trần từng phát hành nhiều MV ca nhạc, tham gia nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh như “Vàng”, “Giấc mơ Mỹ”, “Xin đừng bỏ con”…

Cô từng nhận được giải thưởng “Phụ nữ quyền năng vì cộng đồng”, “Nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng”...

Suốt nhiều năm, cô tích cực thực hiện các hoạt động xã hội ở khắp mọi miền Việt Nam.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh