THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 03:49

Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ I

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh trao giải cho phim hay nhất của hạng mục phim Việt Nam.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh trao giải cho phim hay nhất của hạng mục phim Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, thành phố vừa trải qua một tuần lễ với không khí nghệ thuật điện ảnh sôi động, hào hứng và đầy màu sắc. Các suất chiếu trong rạp và ngoài trời, các buổi ra mắt đoàn làm phim, Chương trình Giao lưu nghệ sỹ; 2 buổi Hội thảo “Phát triển công nghiệp điện ảnh - Xây dựng môi trường làm phim thuận lợi tại Đà Nẵng” và “Điện ảnh Nhật Bản - kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác sản xuất với Việt Nam”; Workshop “Ươm mầm tài năng”… đã được công chúng, học sinh, sinh viên, các nhà quản lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu lĩnh vực điện ảnh đón nhận nồng nhiệt và dành tình cảm hết sức quý giá đối với sự kiện.

Liên hoan Phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ I, năm 2023 với chủ đề “DANAFF I - Nhịp cầu Châu Á” đã trở thành cầu nối điện ảnh giữa Việt Nam và các nước trong khu vực, giữa khán giả thành phố với đất nước, con người, đời sống và nghệ thuật của các nước có phim tham dự Liên hoan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến kỳ vọng, với những thành công của lần đầu tổ chức, cùng với sự nhiệt thành của người dân thành phố và những người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, thành phố sẽ lựa chọn được hướng đi trong việc phát triển điện ảnh trở thành một ngành công nghiệp văn hóa quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội.

"Chúng tôi tin tưởng rằng, Đà Nẵng sẽ không chỉ là vùng đất xinh đẹp trong mắt người dân, du khách mà hình ảnh Đà Nẵng sẽ còn được bay xa, vượt qua các đường biên giới giữa các quốc gia và châu lục bằng đôi cánh của nghệ thuật thứ Bảy", Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến khẳng định.

Theo bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến và phát triển điện ảnh Việt Nam, DANAFF I là kỳ Liên hoan phim mở màn, nhưng DANAFF I đã cho thấy sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức; chất lượng cao của các phim được tuyển chọn dự thi và chiếu giới thiệu.

“Tất cả đã thắp lên ngọn lửa của tình yêu điện ảnh trong những ngày qua. Các thành viên ban giám khảo đã làm việc tận tụy và nghiêm cẩn để chọn ra những tác phẩm điện ảnh và nhà làm phim - nghệ sĩ xuất sắc nhất để trao các giải thưởng”, TS Ngô Phương Lan nói.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao giải cho phim hay nhất của hạng mục phim châu Á.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao giải cho phim hay nhất của hạng mục phim châu Á.

Tại đêm trao giải, Ban tổ chức đã trao giải cho hạng mục phim châu Á dự thi:

Giải phim hay nhất: Những đứa trẻ trong sương; Giải đặc biệt của ban giám khảo: World war III; Giải đạo diễn xuất sắc nhất: Kavich Neang (White building); Giải diễn viên Nam chính xuất sắc nhất: Mohsen Tanabandeh (World war III); Giải diễn viên Nữ chính xuất sắc nhất: Juliet Bảo Ngọc Doling (Glorious Ashes); Giải kịch bản xuất sắc nhất: Saim Sadiq, Maggie Briggs (Joyland).

Đối với hạng mục phim Việt Nam dự thi: Giải phim hay nhất: Nhà bà Nữ; Giải đặc biệt của ban giám khảo: Đêm tối rực rỡ; Giải đạo diễn xuất sắc nhất: Trấn Thành; Giải diễn viên Nam chính xuất sắc nhất: Huỳnh Kiến An; Giải diễn viên Nữ chính xuất sắc nhất: Nhã Uyên; Giải kịch bản xuất sắc nhất: phim “Đêm tối rực rỡ”; Biên kịch: Nhã Uyên, Aaron Toronto.

Ngoài ra, ban giám khảo cũng trao Giải Netpac: Memento Mori: Đất và giải Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn dành cho phim Siêu lừa gặp siêu lầy.

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh