THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 07:17

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm hỏi gia đình cán bộ kiểm lâm tử vong

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị chia sẻ với những mất mát to lớn của thân nhân cán bộ kiểm lâm Nguyễn Kim Anh trong vụ việc và đề nghị chính quyền địa phương huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk quan tâm, hỗ trợ về tinh thần và vật chất nhằm giúp gia đình nạn nhân vượt qua nỗi mất mát này để sớm ổn định đời sống gia đình. Đặc biệt, lực lượng kiểm lâm, ngành nông nghiệp tỉnh cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc và thực hiện các chế độ chính sách theo quy định đối với cán bộ kiểm lâm bị tử vong trong lúc làm nhiệm vụ.

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình cán bộ kiểm lâm Nguyễn Kim Anh (Ảnh Báo Đắk Lắk)

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình cán bộ kiểm lâm Nguyễn Kim Anh (Ảnh Báo Đắk Lắk)

Trong dịp này, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các đơn vị, nhà hảo tâm đã trao các phần quà hỗ trợ gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Theo báo cáo của Trạm kiểm lâm số 2, vào lúc 5 giờ sáng ngày 2/12, đồng chí Nguyễn Sỹ Hà thức dậy không thấy đồng chí Nguyễn Kim Anh ở trạm. Đến khoảng 6 giờ sáng, các cán bộ, nhân viên dậy ăn sáng thì phát hiện không thấy đồ bảo hộ và giày đi rừng hàng ngày của đồng chí Nguyễn Kim Anh. Lúc này các đồng chí trong trạm xác định đồng chí Nguyễn Kim Anh có khả năng đi kiểm tra khu vực hay bị người dân phá rừng, lấn chiếm đất rừng để làm nương rẫy vào buổi sáng sớm. Đây cũng là tuyến đường mà các đối tượng vi phạm lâm luật thường đưa tang vật vi phạm ra bên ngoài thuộc thôn Giang Đông, xã Ea Dăh, huyện Krông Năng. Tuyến đường này được các cán bộ kiểm lâm của trạm thường xuyên chốt chặn để ngăn chặn các đối tượng xâm nhập vào Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô và vận chuyển lâm sản ra bên ngoài.

Đến 8 giờ, không thấy đồng chí Nguyễn Kim Anh về trạm nên đồng chí Vàng A Mai gọi điện cho đồng chí Nguyễn Kim Anh, tuy điện thoại đổ chuông nhưng không có người nghe máy. Lúc này các đồng chí trong trạm nghĩ đồng chí Nguyễn Kim Anh đi ăn sáng chưa về.

Đến 11 giờ cùng ngày, qua nhiều lần gọi điện mà không thấy đồng chí Nguyễn Kim Anh nghe máy nên các cán bộ, nhân viên của trạm tổ chức đi tìm kiếm tại các địa điểm mà trạm hay tuần tra và mật phục các đối tượng. Tổ tìm kiếm lên đến khu vực địa điểm trạm thường hay giấu xe để đi tuần tra rừng thì phát hiện xe máy của đồng chí Nguyễn Kim Anh tại đây, chìa khóa vẫn còn cắm trên xe nên các cán bộ, nhân viên của trạm tiếp tục mở rộng tìm kiếm địa bàn xung quanh và các lối đường xâm nhập vào Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô nhưng không thấy đồng chí Nguyễn Kim Anh.

Hình ảnh Cán bộ Kiểm Lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô đi tuần tra

Hình ảnh Cán bộ Kiểm Lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô đi tuần tra

Trong quá trình tìm kiếm đã gặp một số người dân qua lại đi làm rẫy và chăn bò, các cán bộ, nhân viên của trạm hỏi thì có một người trong số đó nói “từ sáng sớm đã thấy xe bỏ tại đây rồi”. Đến 13 giờ 7 phút cùng ngày, các kiểm lâm của Trạm Kiểm lâm số 2 báo cáo về trực ban của Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, lúc này đơn vị đã điều động các lực lượng kiểm lâm của các trạm cùng tham gia tìm kiếm. Đến 14 giờ 31 phút vẫn không tìm thấy đồng chí Nguyễn Kim Anh.

Đến 14 đến 36 phút, lãnh đạo Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô chỉ đạo tiếp tục mở rộng tìm kiếm, đến khoảng hơn 15 giờ, tổ tìm kiếm phát hiện đồng chí Nguyễn Kim Anh nằm bất động tại rẫy ngô của người dân. Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định ông Kim Anh bị tử vong do bị 14 viên đạn hoa cải bắn vào vùng bụng.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công anh tỉnh, Công an huyện Krông Năng tiếp tục xác minh, thu thập chứng cứ và tiến hành các thủ tục điều tra để kết luận theo quy định.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh