THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 04:09

"Lá rách ít đùm lá rách nhiều"

Chị Cao Thị Ràng (phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM) trước đây bán đồ ăn nhanh cho học sinh ở trường gần nhà, đang sống cùng gia đình. Trong thời gian dịch bệnh bùng phát, cũng như nhiều người khác, chị nghỉ bán ở nhà chống dịch. Chị đã từng nhận được những khoản hỗ trợ từ chính quyền phường Tân Phú và một số nhà hảo tâm, nên khi nhận được tiền trợ cấp từ gói hỗ trợ của Chính phủ, chị quyết định chia sẻ lại cho những gia đình khó khăn hơn.

"Lá rách ít đùm lá rách nhiều" - Ảnh 1.

"Nhường cơm sẻ áo" cùng nhau vượt qua đại dịch.

Do Thành phố đang thực hiện giãn cách, chị Ràng đã viết bức tâm thư nhờ cán bộ, chiến sĩ Công an phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức giúp mình thực hiện tâm nguyện.

"Thân gửi tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

Hôm nay mình nhận được tiền trợ cấp của Chính phủ. Rất là trân quý ạ, cảm thấy mình còn may mắn hơn nhiều người, nên sau khi mình thấy cán bộ, chiến sĩ Công an phường Hiệp Phú quan tâm tương thân tương ái đến người dân khó khăn trong thời gian áp dụng CT16 chống COVID. Nên tôi quyết định nhường phần hỗ trợ trên cho những gia đình khó khăn hơn. Bằng cách quy đổi ra 100kg gạo chuyển đến chung tay cùng mọi người. Kính nhờ cán bộ, chiến sĩ Công an phường Hiệp Phú phát tâm giúp nhé!

Chúc các bạn "Áo Xanh" thật nhiều sức khỏe để bảo vệ gia đình và bà con vượt qua đại dịch.

P/S: Vì làm công dân gương mẫu nên ở yên trong nhà lướt Facebook cũng bắt trend viết thư tay bày tỏ sự cảm kích của mình đến toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an thành phố nói chung và Công an phường Hiệp Phú nói riêng.

"Lá rách ít đùm lá rách nhiều" - Ảnh 2.

Bức thư của chị Ràng viết gửi các chiến sĩ công an

Xin gửi đến các bạn năng lượng và tinh thần tích cực… Cố lên nào! Trân trọng!".

Bức thư ngay sau đó đã được chuyển qua điện thoại đến các chiến sĩ Công an phường Hiệp Phú.

"Trong thời gian phường bị phong tỏa nhiều ngày, tôi thấy các chiến sĩ công an phường làm việc rất nhiệt tình và vất vả, trực chốt ngày đêm mà vẫn không quên hỗ trợ bà con, trong đó có gia đình tôi. Nhờ đó mà gia đình tôi đã có đủ gạo, rau củ có thể chống chọi qua thời gian phong tỏa đầy khó khăn. Bây giờ thời gian giãn cách tiếp tục kéo dài, gia đình tôi may mắn còn có khoản tiền tiết kiệm nên vẫn có thể xoay xở được. Do đó, với khoản trợ cấp từ Chính phủ, tôi nghĩ mình nên chia lại cho những người đang khốn khó hơn. Ban đầu, tôi nghĩ sẽ gửi gạo cho công an nhờ chuyển giúp đến các gia đình khó khăn, nhưng mới đây, vô tình tôi lướt mạng đọc được nhiều bức thư rất tình cảm nên cũng muốn viết động viên mấy anh công an", chị Ràng bộc bạch.

Ở phường Tân Phú còn có nhiều người dân, dẫu cuộc sống còn khó khăn, nhưng vẫn không quên góp tấm lòng thơm thảo giúp những người hàng xóm vốn "tối lửa tắt đèn có nhau", có khi chỉ là phần ăn đêm, mớ rau, miếng thịt... "Của ít lòng nhiều", những món quà ấy trở nên quý giá vô cùng với những gia đình còn thiếu thốn trăm bề.

Không chỉ ở phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức mà ở nhiều địa phương khác tại TP HCM, chúng ta đều có thể bắt gặp được những hình ảnh, những việc làm đầy nghĩa tình của người dân thể hiện tinh thần yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Trên mạng xã hội, rất nhiều người cho biết nếu được nhận trợ cấp từ chính quyền, họ sẵn sàng chia sẻ cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn. Tinh thần sẻ chia đầy nghĩa hiệp này chính là cơ sở để chính quyền thành phố phát động phong trào "Lấy sức dân lo cho dân", huy động mọi người trong cộng đồng cùng chung sức giúp nhau vượt qua hoạn nạn.

VIỆT HÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh