CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 12:59

Khởi tố đối tượng tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép

Cơ quan chức năng thực thi lệnh khởi tố đối với đối tượng Nguyễn Khánh Toàn. Ảnh: CA cung cấp

Cơ quan chức năng thực thi lệnh khởi tố đối với đối tượng Nguyễn Khánh Toàn. Ảnh: CA cung cấp

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Khánh Toàn (SN 1982), trú tại phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.        

Theo điều tra ban đầu, ngày 12/3/2022, Nguyễn Khánh Toàn được một người khác liên hệ qua Messeger, thuê y chở 2 người Trung Quốc đi từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh với giá 20 triệu đồngvà đối tượng Toàn đã đồng ý. Cả hai người nước ngoài này đều không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.         

Tiếp đó, Toàn đã thuê đối tượng Nguyễn Xuân Trường (SN 1985, trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) chở 2 người Trung Quốc nói trên đi từ Hà Nội vào Đà Nẵng với giá là 12 triệu đồng còn Toàn sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp đón tại TP Đà Nẵng và đưa hai người Trung Quốc này vào TP Hồ Chí Minh.        

Vào ngày 13/3/2022, trong lúc Nguyễn Xuân Trường đang vận chuyển hai người Trung Quốc nói trên đi đến Km809+100, QL1, thuộc địa phận phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà thì bị tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện và bắt giữ. 

Đối tượng Nguyễn Xuân Trường cũng đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố và bắt tạm giam ngày 17/3/2022.

Đối với hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nói trên, Cơ quan An ninh điều tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh trục xuất về nước.                                                             

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh